Làm sao để có kế hoạch ăn kiêng hiệu quả

0
185
 • 1

  Ăn uống đều đặn

  Làm sao để có kế hoạch ăn kiêng hiệu quả

  Ăn uống đều đặn để giảm cân dường như là một lời khuyên vô lý. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã không biết rằng, ăn uống thường xuyên, đều đặn là chìa khóa cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Khi bạn ăn uống thất thường vào những thời điểm không cố định trong ngày, bạn đã nạp vào cơ thể nhiều calorie hơn mà không kịp đốt cháy chúng. Do đó, tốt hơn bạn nên ăn những bữa nhỏ cách nhau khoảng 3 đến 4 giờ. Làm như vậy cũng giúp tăng cường trao đổi chất, từ đó cơ thể có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

 • 2

  Ăn vừa phải

  Đừng tự cấm bản thâm mình không ăn một món gì đó, bởi làm như vậy chỉ khiến bạn thèm ăn món đó hơn. Và mỗi khi bạn không kiềm chế được bản thân, bạn sẽ ăn nhiều đến mức không kiểm soát được. Nên đừng tự ngăn mình không được đụng đến chocola, kẹo, khoai tây chiên, bánh ngọt hay những món ăn mà bạn yêu thích. Thay vào đó, hãy tập kiểm soát lượng calorie nạp vào ở mức vừa phải.

 • 3

  Tìm những món ăn thay thế ít calorie

  Một trong những mẹo nhỏ hữu ích nhất trong quá trình giảm cân là thay thế món yêu thích của bạn bằng những món ăn khỏe mạnh và ít calorie hơn. Chẳng hạn như khi thèm khoai tây chiên, bạn có thể nhâm nhi bắp rang. Hoặc nếu bạn đang muốn ăn một món đồ ngọt, hãy chọn trái cây hoặc yoghurt ít béo thay vì kẹo hay chocolate.

  Làm sao để có kế hoạch ăn kiêng hiệu quả

 • 4

  Mang một nửa bữa ăn về nhà

  Ăn ở ngoài có thể phá vỡ kế hoạch ăn kiêng của bạn. Mỗi khi đi ăn ở nhà hàng, hãy xin một chiếc hộp để đựng một nửa số thức ăn để mang về nhà. Như vậy, bạn sẽ tránh ăn quá nhiều mà lại không lãng phí. Nếu bạn chưa thực hiện được lời khuyên này, hãy bắt đầu từ bây giờ đi nhé.

 • 5

  Không uống nước ngọt

  Nếu bạn là một "fan" của các loại nước ngọt, đây có thể là điều khó thực hiện nhất trong quá trình ăn kiêng. Tuy nhiên, để giảm cân thành công, bạn nên từ bỏ các loại nước uống có ga. Những chất làm ngọt trong đó thực sự khiến bạn ăn nhiều hơn. Nước lọc luôn là lựa chọn tốt nhất khi ăn kiêng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống các loại nước ép trái cây tươi. Nhưng nếu bạn vẫn không thể từ bỏ nước uống có ga, hãy cố gắng kiểm soát và giới hạn lượng nước có ga mà bạn nạp vào cơ thể.

  Làm sao để có kế hoạch ăn kiêng hiệu quả

 • 6

  Bỏ qua những mốt giảm cân mới

  Có vẻ như mỗi tuần lại xuất hiện một xu hướng ăn kiêng mới. Bạn nghe người ta khuyên rằng nên ăn bánh quy cho buổi sáng, hay ăn xúc xích vào các bữa ăn để giảm cân nhanh hơn? Hãy phớt lờ tất cả những điều đó, bởi chúng sẽ chẳng bao giờ có tác dụng cả. Bạn có thể giảm được vài cân trong thời gian ngắn, nhưng hậu quả sau đó sẽ rất tệ hại. Bạn có thể sẽ tăng cân nhiều hơn và làm rối loạn sự trao đổi chất của cơ thể.

 • 7

  Vệ sinh sạch sẽ

  Đánh răng sau khi ăn sẽ giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều trong ngày. Nghe có vẻ lạ nhưng mẹo này rất có hiệu quả, đặc biệt nếu bạn là người thích nhâm nhi thứ gì đó cả ngày. Đánh răng sẽ góp phần giúp bạn từ bỏ thói quen đó, có lẽ là vì hương vị của kem đánh răng khiến những thứ bạn ăn ngay sau đó trở nên có vị khó chịu.

 • 8

  Lập một dánh sách mua sắm

  Bạn sẽ không thể giảm cân thành công nếu có quá nhiều thức ăn không lành mạnh trong nhà. Khi đi mua sắm mà không chuẩn bị trước, bạn có thể sẽ sa đà vào việc mua những đồ ăn vặt yêu thích. Do đó, mỗi khi đi siêu thị, nên lên một danh sách những thực phẩm khỏe mạnh mà mình cần mua và chỉ tập trung vào nhưng thứ đó mà thôi.

  Làm sao để có kế hoạch ăn kiêng hiệu quả

 • 9

  Thận trọng với gia vị

  Đây là một trong những mẹo ăn kiêng khá hiệu quả. Khi đang áp dụng thực đơn mỗi ngày toàn những món ăn ít béo và lượng calorie thấp, bạn thường sử dụng gia vị như tương ớt, tương cà, kem chua, nhưng thực tế chính chúng mới là nguyên nhân khiến bạn béo lên. Do đó, hãy chuyển sang các loại gia vị "an toàn" hơn và chú ý liều lượng khi sử dụng chúng cho các món ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here