Làm sao để có dáng đi đẹp?

0
158

Không được tự ti…

Sự thiếu tự tin là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến dáng đi “bà còng” ở một số người. Nhiều cô gái do tâm lý ngại ngùng hoặc mặc cảm về bản thân thường cúi gằm mặt khi bước đi và dần dà thói quen này khiến cho họ có một dáng đi chưa thật sự đẹp. Để cải thiện tình trạng này, điều trước tiên là bạn cần phải dẹp bỏ thái độ e ngại, phải luôn nghĩ rằng mình rất xinh đẹp, luôn đi thẳng, nhìn thẳng thì đôi vai của bạn khi bước đi sẽ thẳng và dáng đi của bạn cũng duyên dáng uyển chuyển hơn.

Loại bỏ những động tác thừa…

Những động tác như: Vung tay quá mạnh, vai đảo qua đảo lại, chân bước hai hàng… là nhân tố tạo nên dáng đi hấp tấp vội vàng và đương nhiên là không đẹp mắt. Vậy, thay vì phải vung tay khi bước đi thì bạn chỉ cần để tay giữ hờ mép áo hoặc đường chỉ  quần bên hông.

Và bạn cũng nên lưu ý, dù bước nhanh hay bước chậm, chân bước phải vững vàng và mềm mại, khép đùi khi di chuyển. Tránh kiểu bước đi vừa nhún nhảy sẽ khiến người đối diện hoa mắt. Chú ý giữ cho đỉnh đầu luôn ở trên một đường thẳng khi bước đi.

Luyện tập thường xuyên…

Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 20-30 phút để tập luyện có một dáng đi ưng ý. Muốn sửa tật xấu “hai hàng”, bạn lấy một quyển vở kẹp giữa hai chân, từ từ bước đi sao cho cuốn vở không bị rơi xuống.

Hoặc khi đi giày cao gót, rất nhiều bạn gái thường đi lao người về phía trước khiến cho người không được đẹp. Vậy, để tập bạn chỉ cần đi giày và đứng dựa lưng vào tường để kiểm tra xem lưng đã thẳng chưa. Sau đó, cứ giữ nguyên tư thế và bước đi từ từ, khi quen dần có thể bước đi một cách thoải mái.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế đeo giỏ xách nặng ở một bên vai. Đeo giỏ nặng sẽ khiến cho cơ thể có khuynh hướng nghiêng sang một bên, lâu dần sẽ làm cho đôi vai bị lệch đi, không còn cân đối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here