Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

0
250

1. Lựa chọn phương pháp làm đẹp thích hợp với bạn

Có 3 phương pháp phổ biến giúp làm đẹp lông mày của bạn. Mỗi phương pháp này đều có ưu và nhược điểm nhất định:

Waxing

Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ lông trên cơ thể. Nếu có ý định sử dụng phương pháp waxing để tẩy lông mày, bạn cần đến những trung tâm chăm sóc thẩm mỹ được cấp phép và chuyên về waxing. Bởi vì, những chuyên gia về thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn có được kiểu lông mày tự nhiên và hợp với khuôn mặt của bạn nhất.

Ưu điểm: đơn giản, tác dụng kéo dài.
Nhược điểm: chi phí cao, gây đau đớn,  gây kích ứng da.

Threading

Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

Threading là phương pháp tẩy lông có nguồn gốc từ Ấn Độ. Phương pháp này sử dụng những sợi chỉ xoắn với nhau để nhổ lông. Nếu bạn muốn hiểu dõ hơn về phương pháp này xem video hướng dẫn dưới đây. Bạn cũng cần đến những trung tâm thẩm mỹ có uy tín nếu như muốn tẩy lông mày bằng phương pháp này.

Ưu điểm:
chính xác, thích hợp cho những người có da nhạy cảm, tác dụng kéo dài.
Nhược điểm:  chi phí cao, gây đau đớn, không phổ biến.

Tweezing

Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

Tweezing là phương pháp nhổ lông mày bằng kẹp, rất phù hợp với những người muốn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tự thực hiện sau khi được hướng dẫn. Nếu bạn có ý định tẩy lông mày bằng kẹp, bạn nên mua những loại kẹpcó chất lượng vì nó giúp bạn nhổ lông chính xác và nhanh hơn.

Ưu điểm: rẻ, không đau.
Nhược điểm: tốn thời gian, tác dụng ngắn.

2. Chọn kiểu lông mày hợp với khuôn mặt của bạn

Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

Sau khi lựa chọn được phương pháp làm đẹp thích hợp với điều kiện của bạn, bước tiếp theo là chọn kiểu lông mày thích hợp nhất. Bảng dưới đây cho thấy 5 kiểu lông mày cơ bản phù hợp với phần lớn các khuôn mặt:

Khi lựa chọn được kiểu lông mày phù hợp nhất với khuôn mặt của mình, hãy tạo dáng lông mày của bạn theo kiểu đó, nhưng vẫn phải giữ được vẻ tự nhiên. Bạn đừng nên thử thay đổi lông mày của bạn sang một kiểu khác quá xa với hình dạng lông mày hiện tại của bạn (ví dụ từ kiểu thẳng sang kiểu hình tam giác) bởi vì điều này sẽ khiến kiểu lông mày mới không ăn nhập với khuôn mặt của bạn.

Bước tiếp theo là xác định kiểu lông mày tự nhiên của bạn bằng cách tham khảo hình vẽ dưới đây:

Làm sao để có cặp lông mày hoàn hảo?

B giúp xác định kiểu lông mày của bạn, trong khi A và C là điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày.

3. Giữ lông mày theo kiểu tự nhiên

Như đã đề cập ở những phần trên, bí quyết quan trọng nhất để có được cặp lông mày hoàn hảo là càng giữ được vẻ tự nhiên càng tốt. Tất nhiên trong trường hợp lông mày của bạn quá dày hay quá mỏng hay quá rậm, bạn có thể dùng bút kẻ lông mày hay phấn trang điểm để che đi những khuyết điểm này.

Cần nhớ rằng xu hướng lông mày có thể thay đổi theo từng thời kỳ, nhưng một kiểu lông mày tự nhiên hợp với khuôn mặt sẽ không bao giờ lỗi thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here