Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp

0
246

Rất may, bạn không cần một cuộc hẹn làm móng tay hàng tuần hoặc thậm chí sơn móng tay mới gọi là chăm sóc chúng tốt nhất. Tất cả những việc bạn phải làm là dành một vài phút để đọc những điều nên và không nên trong quá trình chăm sóc móng tay, ghi nhớ và áp dụng chúng với móng tay của bạn nhé:

Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp

Để có móng tay đẹp bạn cần chăm sóc nó kỹ càng

1. Cắt móng tay của bạn bằng những nhát cắt thẳng

"Luôn luôn cắt móng tay của bạn bằng những nhát cắt thẳng", ông Robyn Gmyrek, chuyên gia chăm sóc nail của Mỹ cho biết. Vì khi bạn cắt móng tay trên một đường cong hay góc nhọn sẽ làm suy yếu cấu trúc móng tay, mà làm cho nó dễ bị phá vỡ và chia tách. Bạn cũng nên cắt móng tay, móng chân sau khi tắm. Vì lúc này, móng tay sẽ mềm hơn và ít có khả năng bị gãy, xước hoặc thiệt hại khác.

Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp

Móng tay, móng chân nên được cắt bằng nhát cắt thẳng2. Không nên cắt lớp biểu bì xung quanh móng tay của bạn

Cắt lớp biểu bì xung quanh móng tay, móng chân có thể làm cho móng trông gọn gàng trong một vài ngày, nhưng da không mọc trở lại một cách đều đặn và sẽ sớm xuất hiện hiện tượng mẩn đỏ, xước măng rô khiến vùng da xung quanh móng bị tổn thương. Bên cạnh đó, việc cắt các lớp biểu bì có thể mở đường cho một số bệnh nhiễm trùng và khiến lớp biểu bì trên da bạn trông khó coi, thậm chí gây đau đớn. Một giải pháp tốt hơn nếu bạn muốn loại bỏ những lớp biểu bì thừa xung quanh ngón tay hoặc ngón chân: hãy ngâm ngón tay trong nước ấm và nhẹ nhàng đẩy các lớp biểu bì thừa ra khỏi tay bạn bằng một chiếc khăn mềm.

3. Không rũa hoặc cắt móng tay quá nhanh

Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp

Bạn cần lưu ý khi đánh bóng móng tay

Quá hăng hái rũa hoặc cắt làm cho móng tay trông như thể bị gặm. Bạn có thể giữ cho móng tay ngắn, nhưng vẫn cần có một chút móng ở trên đỉnh. Với chiều dài này, chúng sẽ không can thiệp vào các hoạt động hàng ngày và không làm ảnh hưởng đến da hoặc tóc của bạn, nhưng móng tay của bạn trông sẽ đẹp hơn.


4. Việc đánh bóng móng tay của bạn cần được lưu ý

Bạn không cần chịu đựng thời gian sấy khô sơn móng tay để có được một bộ móng tay ánh bóng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một rũa bằng bông ép. Thứ nhất, nó sẽ nhẹ nhàng làm mịn các vùng móng tay thô ráp. Sau đó đánh bóng cho đến khi bạn thấy móng tay, móng chân của mình đã bóng lên. Bạn chỉ nên đánh bóng móng tay mỗi tuần một lần, vì việc đánh bóng có thể làm mỏng móng tay của bạn. Điều này không tốt

5. Không sử dụng kem dưỡng da thường xuyên

Lời khuyên này nghe có vẻ ngược đời, nhưng một số loại kem có chứa cồn nhẹ, mà có thể làm khô móng và lớp biểu bì xung quanh móng, làm cho chúng trông xơ xác và lem nhem. Bạn nên dùng tinh dầu để chăm sóc lớp biểu bì này vì tinh dầu sẽ làm cho móng căng mọng và da xung quanh không nhăn nheo. Áp dụng tinh dầu lên móng tay bạn vào buổi sáng và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Massage nó nhẹ nhàng để có bộ móng đẹp nhất.

Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp


Không nên sử dụng kem dưỡng da tay thường xuyên

6. Bạn nên đeo găng tay khi làm việc nhà

Chất tẩy rửa vệ sinh và các hóa chất có thể làm cho móng tay giòn và khô. Việc để móng tay ngâm nước quá nhiều cũng có thể khiến móng tay bị mềm và dễ bị gãy, vỡ. Đeo găng tay khi làm việc nhà không chỉ bảo vệ móng tay, mà còn giúp giữ cho bàn tay của bạn không bị hư hại do hóa chất mạnh.

7. Không nên đánh bóng móng tay ngay sau khi dùng acetone 

Làm sao để có bộ móng tay thật đẹp

Sau khi dùng acetone để làm sạch sơn bạn không nên tác động nhiều để móng nghỉ ngơi


Nếu bạn sơn móng tay để tham dự một bữa tiệc nhân dịp đặc biệt, sau đó, hãy loại bỏ nó với dung dịch acetone ngay khi sơn móng tay bắt đầu bong tróc. Bạn không nên đánh bóng móng tay ngay sau khi dùng acetone vì lúc này móng tay đang yếu. Làm như vậy có thể loại bỏ sự bóng tự nhiên của lớp bề mặt móng tay. Hãy để đến hôm sau với việc làm bóng móng tay của bạn..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here