Làm sao để ăn kiêng hiệu quả nhất?

0
173
 • 1

  Đừng “mơ xa”

  Bạn hãy áp dụng giải pháp thực đơn ăn kiêng phù hợp với khả năng xoay xở của bạn. Bạn đừng lập ra những kỳ vọng quá lớn, những kế hoạch lớn lao quá thì rất dễ bị “phá sản”. Bạn sẽ dễ nản lòng khi thấy mục tiêu quá xa vời và nghĩ rằng không thể nào đạt nổi.

  Làm sao để ăn kiêng hiệu quả nhất?

  Bạn hãy áp dụng giải pháp ăn kiêng phù hợp với khả năng xoay xở của bạn.

  Thay vì những giấc mơ xa xôi, bạn hãy lập các mục tiêu thực tế có thể đạt được. Ví như trong tháng Giêng bạn sẽ thực hiện những việc cụ thể nào, giảm bao nhiêu lạng. Sauk hi đạt được mục tiêu, hãy tính tới tháng tiếp theo.

 • 2

  Tự tạo kế hoạch phù hợp

  Chế độ ăn kiêng giảm cân không tốt sẽ trở thành “kẻ giết người”. Thêm vào đó, thực đơn ăn kiêng không tốt, có thể không phù hợp với lối sống, thói quen ăn uống hay tập thể dục của bạn cũng tạo nên những phản ứng không tốt cho cơ thể.

  Thay vì tiêu tốn tiền và thời gian vào các sách ăn kiêng với các thực đơn không phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bạn, hãy bắt đầu kế hoạch tăng cường sức khỏe và phục hồi thể lực của mình bằng cách hỏi ý kiến bác sĩ. Họ có thể kiểm tra tổng quát tình trạng cũng như lịch sử sức khỏe của bạn. Những điều này sẽ liên quan mật thiết đến kế hoạch giảm cân và họ sẽ gợi ý cho bạn một chế độ ăn kiêng phù hợp nhất.

  Nếu bạn không muốn tìm đến bác sĩ, hãy tranh thủ tìm kiếm sự trợ giúp từ Internet để xây dựng cho mình một kế hoạch tập thể dục và ăn uống phù hợp. Có một vài trang web nước ngoài giúp bạn trong việc giảm cân như: dailyplate.com, shape.com, wedmd.com và fatsecret.com… Trên các trang này có các công cụ trực tuyến hữu ích để giúp bạn giảm cân và ăn uống lành mạnh. Thậm chí, Facebook cũng có một ứng dụng được gọi là My Diet, giúp bạn theo dõi quá trình giảm cân.

 • 3

  “Quản lý” kế hoạch

  Sau mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày, bạn nên xem xét lại về kế hoạch giảm cân của mình, đồng thời suy nghĩ về việc làm sao để đáp ứng thành công các mục tiêu đã đề ra. Hãy đặt ra các câu hỏi như: Điều gì khiến bạn nhụt chí? Những gì bạn cần phải lưu ý trong thói quen ăn uống hàng ngày? Bạn có cần phải điều chỉnh mục tiêu hay giảm bớt kỳ vọng cho phù hợp với khả năng xoay sở của mình?

  Đừng có rơi vào cái bẫy phổ biến rằng, mong muốn giảm cân sẽ tự điều khiển kế hoạch. Bạn cần liên tục đánh giá và điều chỉnh mục tiêu cũng như tạo ra các bước thực hiện có thể làm được, có thể đạt được, như là uống 8 cốc nước mỗi ngày hay hoàn tất 10 cái hít đất mỗi tối.

  Tạo ra các mục tiêu ngắn hạn (ngày, tuần), hoàn thành chúng và bạn có thể thường xuyên ăn mừng thành công. Những phần thưởng này khiến bạn phải thường xuyên đánh giá lại chiến lược giảm cân của mình, cũng như đặt ra các mục tiêu mới.

 • 4

  Đừng tập thể dục quá sức

  Chạy 10km vào ngày đầu tiên thực hiện chế độ giảm cân? Không hề gì! Nhưng điều gì xảy ra khi bạn thức dậy vào ngày tiếp theo? Sự đau đớn sẽ khiến bạn không bao giờ muốn tiếp tục tập thể dục? Chắc chắn là thế.

  Quá hăng hái trong việc tập thể dục sẽ khiến cơ của bạn bị căng cứng, ảnh hưởng đến thời gian làm việc. Bởi vậy, bạn hãy tập thể dục một cách từ từ. Mới đầu, bạn nên tập với cường độ thấp, rồi tăng dần lên. Một ý tưởng hay khác là chia nhỏ thời gian luyện tập, bạn thực hiện những thứ bạn cho là thú vị trước, tập những thứ kém thú vị hơn sau.

 • 5

  Đừng “ba phải”

  Việc đáp ứng hết các nhu cầu của bạn bè, gia đình và công việc chất núi khiến bạn không có thời gian cho chính mình. Bạn hãy chứng tỏ sự nghiêm túc với kế hoạch giảm cân của mình bằng cách thu xếp thời gian để hoàn thành chúng.

  Bạn hãy thực hiện các giải pháp giảm cân một cách nghiêm túc nhất, chuyên nghiệp nhất có thể. Bạn nên dành ít nhất 30 phút, 4 lần/tuần để nâng tạ và tập thể dục, cũng như 15 phút mỗi tuần để đánh giá lại mục tiêu giảm cân của mình. Bạn đừng để bị gián đoạn hoặc các công việc khác ảnh hưởng đến nỗ lực của bạn.

 • 6

  Quan tâm tới những người yêu quý

  Cùng lũ trẻ của bạn thái rau cho món salad vào bữa tối, giúp đỡ bạn bè khi họ cần, nói với chồng rằng bạn muốn chạy bộ (hay đi bộ) với anh ấy ít nhất 1 tuần 1 lần, hẹn hò tới phòng tập với một vài người bạn thân thiết… là những việc nên làm để các biện pháp giảm cân không khiến bạn bị cô lập với gia đình, bạn bè hay lối sống của chính mình. Giúp đỡ những người bạn yêu quý cũng là cách để bạn có được sự trợ giúp, ủng hộ hết lòng của họ cho kế hoạch “tìm vòng eo” của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here