Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

0
51

Nguyên liệu:

– 2 bát con gạo nếp
– Vài lá nếp (lá dứa)
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa nhỏ muối
– Dừa tươi bào vụn
– Lạc, vừng (mè trắng) rang chín.

Cách làm:

  • 1

    Lá nếp cắt thành từng khúc ngắn.

  • 2

    Đổ lá nếp vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lạnh. Lọc lấy nước cốt lá nếp, bỏ bã lá đi.

  • 3

    Hòa tan nước cốt lá nếp với khoảng 2 lít nước lạnh, đổ nếp vào ngâm qua đêm. Khi ngâm bạn nhớ thêm vào một thìa nhỏ muối.

    Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

  • 4

    Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều. Thêm đường (tùy theo sở thích của bạn).

    Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

  • 5

    Lạc, vừng rang chín, giã nhỏ.

    Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

  • 6

    Múc xôi ra bát, bên trên thêm dừa vụn bào sợi và múc ít lạc, vừng đổ lên trên. Dùng nóng.

    Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

    Làm món xôi lá nếp ngày đưa ông Vải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here