Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

0
36
Nguyên liệu

– 300 gr mực khô

– 1 muỗng canh dầu mè

– 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng canh đường

– Vừng trắng rang, nếu thích

Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

 
  • 1

    Mực khô đem nướng chín. Sau đó lấy chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.

    Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

  • 2

    Các gia vị phía trên cho hết vào bát trộn đều.

    Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

  • 3

    Cho mực vào âu, sau đó cho bát sốt gia vị vào âu mực, trộn đều.

    Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

  • 4

    Cho mực vào chảo, bắc lên bếp, sấy khoảng 7 phút là được, vừa sấy vừa đảo đều.

Thành phẩm

Món mực khô dai dai, cay cay ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn sẽ cho bạn món ăn vặt nhâm nhi ngày lạnh cực kì hợp. Món mực khô này nếu bạn làm nhiều, bạn hãy bỏ mực còn lại vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé!

Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực khô tẩm tương ớt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here