Làm sao để tăng cân?

0
116

Bạn đang có một thân hình cò hương, bạn muốn có một thân hình của cân đối và săn chắc hơn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thói quen để tăng cân nhanh nhé!

Vì sao bạn khó lên cân

Trước hết bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao bạn khó lên cân.

Hấp thu kém

Lý do thường hay gặp khiến cơ thể bạn gầy là do năng lượng bạn nạp vào không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ và các hoạt động của cơ thể. Điều đó có thể do cơ thể bạn hấp thu kém, ăn nhiều nhưng hấp thu lại ít, hấp thu chất dinh dưỡng kém có thể do bạn bị thiếu men tiêu hóa hoặc mất cân bằng hệ khuẩn chí đường ruột;

Làm sao để tăng cân?

Dù ăn rất nhiều nhưng bạn vẫn chẳng lên cân.

Trao đổi chất quá nhanh

Da của người gầy thường nóng hơn những người béo do quá trình trao đổi chất ở họ quá nhanh, nghĩa là năng lượng do thức ăn đưa vào cơ thể biến thành nhiệt năng và “thoát” ra ngoài nhanh. Quá trình trao đổi chất quá nhanh khiến họ gầy.

Sinh hoạt không điều độ

Sinh hoạt không điều độ cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn. Bạn thường lao động quá sức hay thức đêm nhiều, hút thuốc lá, uống trà, cà phê… cho dù bạn có ăn nhiều thì thân hình bọ gậy của bạn cũng khó thay đổi.

Điều chỉnh thói quen

Đong đo lượng calo đã dùng:

Năng lượng bạn nạp vào cơ thể đã nhiều chưa khi bạn ăn nhiều? Chẳng hạn bạn ăn hai tô bún và một đĩa đầy rau… Bạn thấy mình ăn nhiều nhưng thực chất trong bữa ăn đó chứa rất ít năng lượng. Trái lại, khi bạn ăn một chiếc bánh trung thu thì năng lượng lại rất nhiều. Vì vậy, bạn nên liệt kê những thức ăn mà bạn ăn ngày hôm nay và tính toán xem đã đủ năng lượng chưa. Mỗi ngày, người trưởng thành lao động nhẹ cần khoảng 2200 calorie, lao động vừa và nặng thì năng lượng cần nhiều hơn. Nếu bạn gầy và đang muốn tăng cân thì mỗi ngày bạn cần ăn thêm 500 calorie.

Ăn đa dạng thực phẩm

Bạn nên thay đổi thực đơn mỗi ngày, càng đa dạng, phong phú càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và nạp vào nhiều thành phần dinh dưỡng và cơ thể hấp thu tốt hơn để bạn được khỏe mạnh và cân đối.

Điều độ đúng giờ

Bạn nên có một thời gian biểu hợp lí, dành thời gian để có thể ăn đúng giờ. Điều này có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc có hiệu quả hơn nên bạn sẽ thấy ngon miệng, ăn nhiều hơn và hấp thu tốt hơn. Bạn nên thêm các bữa phụ ngoài 3 bữa chính để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Không thức khuya, hạn chế cà phê, thuốc lá cũng giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Hãy chắc chắn bạn không có bệnh

Nếu bạn không hút thuốc lá, Không thường xuyên uống trà, cà phê hay lao động nặng thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe để biết vì sao mình thiếu cân: do bệnh lý, do quá trình trao đổi chất hay vì một nguyên nhân nào khác. Nếu phát hiện có những bệnh lý, bạn cần điều trị sớm và dứt điểm.

Làm sao để tăng cân?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here