Lý do nên để mái tóc bẩn

0
129
 • 1

  Giúp tóc khỏe mạnh hơn

  Theo các chuyên gia thì các bạn không nên gội đầu thường xuyên hàng ngày. Bởi lượng dầu do da tiết ra để bảo vệ da đầu sẽ bị mất đi nếu ngày nào bạn cũng gội đầu. Lượng dầu này còn có tác dụng là nguồn dầu dưỡng từ chân tóc tới ngọn tóc. Hơn thế nữa, hầu hết chúng ta đều sấy tóc mỗi khi gội xong, nếu việc sấy tóc được làm hàng ngày sẽ gây cho tóc bị hư tổn, gãy và xơ nhanh hơn. Vì thế, tốt nhất bạn hãy gội đầu 3-4 ngày một lần.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Gội đầu thường xuyên sẽ làm tóc mất đi lượng dầu dưỡng tóc và da đầu tự nhiên.

 • 2

  Dễ dàng tạo kiểu

  Khi tóc bạn bẩn, lượng dầu ra nhiều, tóc sẽ bết hơn nhờ đó mà điều chỉnh kiểu tóc cũng dễ hơn là một mái tóc tơi. Chưa kể, khi tóc bóng sạch, những nếp tóc bạn giữ kiểu sẽ dễ bị trôi tuột đi hơn. Các phụ kiện đính lên tóc khó hơn như: Kim cài tóc dễ chạy xô lệch, bờm tóc không theo nếp, chun buộc tóc dễ tuột…Vì thế, nếu muốn tạo kiểu cho những ngày trọng đại, có lời khuyên là bạn không nên gội đầu ngay trước khi tạo kiểu.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Tóc quá suôn mượt sẽ chỉ hợp khi bạn để xõa, nếu tạo kiểu thì một mái tóc bẩn sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

 • 3

  Màu tóc nhuộm sẽ bền hơn

  Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì khó lòng có thể giữ được màu tóc bền như ý. Dù là bạn nhuộm tóc bằng những sản phẩm tên tuổi và được cam đoan là giữ màu lâu thì việc bạn gội đầu hàng ngày giống như bạn giặt quần áo vậy. Tóc dễ bị nhũn và phai màu nhanh hơn rất nhiều.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Màu tóc sẽ lâu phai hơn nếu bạn ‘lười’ gội đầu.

 • 4

  Giúp bạn tiết kiệm thời gian

  Gội đầu và làm khô tóc tốn khá nhiều thời gian của mọi người, nhất là trong mùa lạnh. Điều này lại càng là một trở ngại lớn với những chị en có mái tóc dài. Bằng cách cắt giảm thời gian gội đầu thường xuyên bạn có thể tha hồ nghỉ ngơi, thư giãn với những cuốn sách, bộ phim hay đi bộ hoặc tập thể dục….

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Gội đầu tốn rất nhiều thời gian, nhất là vào mùa đông.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em thấy phiền toái, không tự tin với một mái tóc bẩn. Dưới đây là những mẹo khá hay để bạn đối phó với mái tóc lâu ngày chưa gội:

Mẹo đối phó với tóc bẩn:

 • 1

  Tết tóc

  Một trong những cách xử lí hữu hiệu nhất với tóc bẩn là tết tóc. Bạn có thể chọn tết bím dày, tết kiểu milkmaid, tết buông lỏng hay tết bím lòa xòa. Dù là cách nào thì chúng cũng sẽ giúp bạn “ngụy trang” hoàn hảo mái tóc kém tự tin của mình. Ngoài tóc tết, bạn cũng có thể giấu mái tóc bẩn bằng cách búi cao hoặc uốn xoăn lọn.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Chọn các kiểu tóc tết, tóc búi cao, uốn xoăn đuôi…

 • 2

  Dùng khăn trùm đầu, băng đô hoặc mũ

  Dùng khăn chùm đầu hoặc băng đô, đặc biệt là mũ sẽ giúp bạn giấu nhẹm đi mái tóc bẩn của mình. Với băng đô hoặc khăn trùm đầu thì không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà nó còn giúp bạn thể hiện cá tính hoặc làm điệu theo ý muốn.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Sử dụng khăn trùm đầu, băng đô hoặc mũ.

 • 3

  Kẹp ghim

  Cách xử lí này vô cùng hiệu quả trong việc che giấu nhược điểm và đem lại vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn cho bạn. Nếu tóc mái không chịu ‘hợp tác’ hãy dùng một chiếc kẹp bản rộng dễ thương ghim tóc mái lại và dùng những chiếc cặp tăm sửa sang những chỗ tóc bờm xờm.

  Lý do nên để mái tóc bẩn
  Sử dụng phụ kiện cho tóc như kẹp ghim, bờm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here