Kinh nguyệt không đều, có nên chữa theo Đông y?

0
28

Tôi chưa quan hệ tình dục. Tôi đã đi khám ở bệnh viện trung ương nhưng các bác sĩ bảo là không bị làm sao cả và chỉ kiểm tra siêu âm thông thường. Mọi bộ phận được chuẩn đoán là bình thường. Xin hỏi hiện tượng của tôi có bất thường không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không? Tôi có nên đi khám và chữa bệnh theo phương pháp đông y không? (Mai Anh).

Kinh nguyệt không đều, có nên chữa theo Đông y?
Ảnh: Thinkstock photos.

Trả lời:

Chào bạn. Chỉ có thể nói tình trạng của bạn bình thường khi bạn vẫn đang trong tuổi dậy thì, đằng này bạn đã 22 tuổi mà kinh nguyệt vẫn như vậy chứng tỏ tình trạng của bạn không bình thường chút nào.

Lúc mới hành kinh, cơ thể bạn đang phát triển, vấn đề sinh lý đang hoàn thiện nên vòng kinh dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vòng kinh thất thường được chấp nhận trong 1, 2 năm sau khi có kinh. Hiện giờ bạn đã ở độ tuổi trưởng thành mà vòng kinh vẫn thất thường như vậy sẽ ảnh hưởng đến chuyện mang thai sau này. Nhiều nguyên nhân bạn có rắc rối về nội tiết hơn là những ảnh hưởng như ăn uống, sinh hoạt.

Riêng về nội tiết của phụ nữ, Đông y có thế mạnh. Bạn cứ yên tâm điều trị, sau khoảng 2, 3 tháng uống thuốc đều đặn, vòng kinh của bạn sẽ đi vào ổn định. Hơn thế, Đông y luôn được đánh giá bền, không gây tác dụng phụ.

Cũng cần biết, chu kỳ kinh nguyệt là một phần không thể thiếu của phụ nữ. Kinh nguyệt đều đặn, lượng máu kinh vừa phải, màu sắc đỏ sẫm, chứng tỏ chị em có sức khỏe tốt. Ngược lại khi kinh nguyệt không đều sẽ khiến cơ thể sẽ bức bối, tâm trạng uất kết, mặt mũi nhiều mụn. Khai thông được kinh nguyệt, sức khỏe của bạn mới bình thường trở lại.

Lương y Phó Hữu Đức
Chủ tịch Hội đông y Cầu Giấy, Hà Nội

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here