Kiểu “quan hệ truyền thống” có nguy cơ nhiếm trùng cao hơn?

0
89

Hoạt động tình dục cũng là một hoạt động phức tạp, nó ảnh hưởng tới cả cơ quan sinh dục và đường tiết niệu. Viêm đường tiết niệu hay nhiễm trùng đường tiểu là thuật ngữ chỉ bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu do vi khuẩn gây viêm nhiễm. Sự viêm nhiễm này không đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh lúc đầu nhưng có thể nó sẽ gây đau rát và khó chịu.

Viêm đường tiết niệu là do nhiễm vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu. Vi khuẩn xâm nhập chủ yếu theo đường viêm ngược dòng, từ bộ phận sinh dục ngoài rồi lan lên trên thận. Hoạt động tình dục cũng là một con đường đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Đó chính là lý do vì sao những người phụ nữ có quan hệ tình dục lại có nguy cơ bị viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiểu cao hơn chị em khác.Kiểu “quan hệ truyền thống” có nguy cơ nhiếm trùng cao hơn?

Bất kì kiểu giao hợp nào cũng có thể đẩy các vi khuẩn này vào trong niệu đạo gây ra đau bụng và nhiễm trùng đường tiểu. Vì vậy, không thể nói là kiểu quan hệ theo tư thế truyền thống sẽ có nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu cao hơn cả.

Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, chị em sẽ thấy một số triệu chứng như: Đau hay cảm giác kim chích khi bạn tiểu, có cảm giác muốn đi tiểu liên tục nhưng mỗi lần đi tiểu không được nhiều, cảm giác tức tức ở phần bụng dưới, nước tiểu có mùi hôi hay có màu đục, màu như sữa hoặc có màu đỏ…

Để giảm tình trạng nhiễm trùng này, trước hết người bệnh cần luôn giữ vệ sinh “vùng kín” với xà phòng xát khuẩn nhẹ và nước để làm giảm số lượng vi khuẩn bên ngoài cửa âm đạo, tránh dùng các loại dung dịch thụt rửa có tính sát khuẩn cao sẽ càng làm cho bệnh nặng hơn. tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo. Và sau khi quan hệ tình dục, tiểu càng sớm càng tốt.

Chị em nên giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh cho cả bạn tình. Trong trường hợp thấy xuất hiện những triệu chứng trên thì nên đi khám càng sớm càng tốt tại khoa tiết niệu của các bệnh viện có uy tín.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here