Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt

0
45

Bên cạnh Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện hôm nay Lamsao sẽ hướng dẫn chị em nội trợ thêm cách làm thịt bò khô không cần lò nướng. 

Đơn giản, hiệu quả mà lại rất ngon là những ưu điểm của công thức làm bò khô này. Nếu mua ở ngoài bạn phải mất khoảng 30-35k/lạng bò khô, tại sao không thử làm bò khô tại nhà nhỉ.

Để làm thịt bò khô ngon, bạn nên chọn phần bò bắp hoặc bò thăn vì có thớ thịt dài. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bò khô giả và thịt bò kém chất lượng vì vậy các chị em nội trợ cần tỉnh táo trong việc chọn mua thịt bò nhé!

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò thăn nạc
  • 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1 củ gừng
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 thìa muối canh, 3 thìa đường
  • Bột ớt

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

  • 1

    Thịt bò rửa sạch rồi lau thật khô. Bạn thái thịt bò nạc thành từng miếng to bản như khi làm bò cuốn nấm kim châm sao cho mỏng khoảng 0,7cm là được.

    Lưu ý để xé bò khô dễ hơn, bạn nên thái dọc thớ thịt nhé!

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Thái thịt bò thành miếng mỏng để làm thịt bò khô
  • 2

    Bạn cho gừng, tỏi đập dập, sả băm nhỏ, ngũ vị hương, bột ớt, chút đường và muối vào trộn cùng thịt bò. Để làm thịt bò khô chuẩn, bạn nên ướp từ 8 – 10 tiếng (có thể ướp qua đêm).

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Để làm thịt bò khô không cần lò nướng, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 8 – 10 tiếng
  • 3

    Cho thịt bò vào nồi rồi bắc lên bếp kho. Khi làm thịt bò khô, bạn mở vung để nước bốc hơi được nhanh hơn.

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Đặt thịt bò lên bếp kho chín
  • 4

    Kho đến khi nước cạn lúc này thịt bò săn lại, sả ớt bám đều trên bề mặt. Bạn tắt bếp rồi trút ra đĩa.

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Cách làm thịt bò khô không dùng lò nướng
  • 5

    Đợi thịt bò kho nguội hẳn, bạn đập dập hoặc giã cho thật mỏng.

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Đâp dập thịt bò
  • 6

    Sau đó xé sợi nhỏ, lúc này bạn thử một miếng thịt bò khô cũng thấy rất ngon rồi đó.

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Sau đó xé nhỏ thịt bò
  • 7

    Trút hết thịt bò xé sợi vào chảo đế dày rồi xao thịt bò khô ở lửa nhỏ. Đun đến khi thịt bò săn lại, đạt được độ khô mà bạn muốn là được.

    Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
    Xao thịt bò khô bằng chảo, không cần lò nướng

Thành phẩm

Công việc cuối cùng bạn cần làm đó là bỏ thịt bò khô ra đĩa, chuẩn bị chanh quất rồi vắt lên là đã có món nhậu ngon rồi, sau đó thưởng thức thôi nào. Thịt bò khô vẫn giữ được độ mềm của nó, ngấm với chanh tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên. 

Chẳng cần lò nướng, chỉ với chiếc chảo rang, bạn hoàn toàn làm được thịt bò khô đúng không nào! Thường thì nhiều người hay làm thịt bò khô để nhâm nhi ngày Tết, song với cách này, bạn làm bò khô bất cứ lúc nào cũng được nhé!

Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
Thịt bò khô dạng sợi ăn đậm vị hơn so với dạng viên

 

Không lò nướng vẫn làm tốt thịt bò khô dai mềm chua ngọt
Với cách làm thịt bò khô không cần lò nướng này, chẳng mất nhiều thời gian bạn vẫn có thịt bò khô chua ngọt để ăn

Xem thêm:

  • Làm thịt bò khô bằng lò vi sóng chỉ trong nháy mắt
  • Cách nấu bò kho ngon nhất không ăn thử là phí cả đời  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here