Khi nào bạn cần 'tránh xa' các loại sơn móng tay

0
122
 • 1
  Tay bị trầy xước
   
  Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hầu hết các loại sơn móng tay mà chúng ta sử dụng hiện nay đều có chứa rất nhiều chất hóa học độc hại. Các chất này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và đe dọa sức khỏe của con người.
   
  Nếu sơn móng tay khi tay bị trầy xước, các chất này có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết xước đó và gây độc hại nghiêm trọng. Nó không chỉ làm hại đến phần ngón tay của chúng ta mà còn có khả năng gây tác động xấu đến các bộ phận khác bên trong cơ thể, nhất là các cơ quan nội tạng. Thậm chí, nó còn có thể dẫn đến ung thư.
   
  Khi nào bạn cần 'tránh xa' các loại sơn móng tay
 • 2
  Cơ thể mệt mỏi
   
  Benzen là một trong những chất cực độc hại đối với con người có trong sơn móng tay. Chất này có khả năng bay hơi rất nhanh và được hấp thu vào cơ thể qua đường hô hấp, tích tụ ở gan, tủy sống và các tế bào mỡ. Nó có thể gây nên tình trạng mệt mỏi, choáng váng, kém tỉnh táo… nếu chúng ta hít phải. Vì vậy, sơn móng khi đang mệt mỏi sẽ khiến cơ thể dễ bị tác động và chịu những ảnh hưởng xấu hơn.
   
  Nguy hiểm hơn, việc hít phải benzen liên tục trong thời gian dài có khả năng gây nên các chứng bệnh thiếu hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu hoặc dẫn đến căn bệnh ung thư bạch cầu. Do đó, chúng mình cần hết sức cẩn thận khi sơn móng tay. Các bạn nên đeo khẩu trang để tránh hít phải benzen cùng các chất độc khác có trong đó.
 • 3
  Mắc các bệnh nghiêm trọng về tim, gan, phổi
   
  Khi sơn móng tay, chúng ta phải tiếp xúc với ethyl acetate và butyl acetate, là những axetic phổ biến được sử dụng làm dung môi đánh bóng móng tay. Đây là những chất có ảnh hưởng xấu và dẫn đến nhiều vấn đề về tim, gan, phổi. Nếu bạn sơn móng tay trong thời gian đang mắc các căn bệnh về tim, gan hoặc phổi ở dạng nghiêm trọng, nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn và làm giảm khả năng kháng bệnh của chúng mình.
   
  Khi nào bạn cần 'tránh xa' các loại sơn móng tay
 • 4
  Đang mang thai
   
  Trong sơn móng tay, hầu hết các chất hóa học đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ đang mang thai. Các chất này, đặc biệt là toluene có khả năng tác động lên các mô tế bào não, gan, thận… và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, kích thích mắt, cổ họng và phổi. Nó gây ra những biến chứng xấu cho sức khỏe của phụ nữ đang mang thai, thậm chí còn khiến đứa trẻ sinh ra mắc phải dị tật bẩm sinh. Do vậy, các bạn tuyệt đối không nên tiếp xúc với sơn móng tay (kể cả qua đường không khí) khi đang mang thai nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here