Khám phụ khoa, đặt vòng miễn phí cho chị em

0
235

Thông tin được cho biết trong buổi khai trương các phòng khám tư nhân được lựa chọn tham gia mạng lưới BlueStar. Đây là dự án xã hội hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt từ năm 2007.

Ông Nguyễn Huy Quang, Phó vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: tỷ suất chết mẹ và tử vong sơ sinh cao, tình trạng phá thai còn nhiều, tỷ lệ người bị bệnh lây truyền qua đường tình dục cao… Vì thế, sự ra đời của mạng lưới phòng khám BlueStar (kết hợp y tế công và tư) hướng tới đối tượng thu nhập thấp là một sáng kiến đúng đắn giúp giảm tải cho các cơ sở y tế nhà nước.

Sau hơn 2 năm hoạt động, mạng lưới phòng khám đã cung cấp dịch vụ cho gần 500.000 khách hàng, ngăn ngừa gần 2.000 ca tử vong ở trẻ sơ sinh và 90 ca tử vong mẹ.

Tất cả các phòng khám của mạng lưới BlueStar tại 7 tỉnh, thành là Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang và Đồng Nai sẽ đồng loạt áp dụng chương trình khám bệnh phụ khoa và đặt vòng miễn phí cho chị em. Để biết về danh sách các phòng khám trên địa bàn có thể liên hệ qua tổng đài sứ khỏe sinh sản 1900571225 hoặc 04.37225471, máy lẻ 200.

Phương Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here