Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

0
134

Để có thể lên một kế hoạch trước khi mang thai bạn cần chuẩn bị nhiều yếu tố xung quanh sẽ tác động tới cả hai vợ chồng. Sau đây là một số gợi ý cho bạn về việc lên kế hoạch chu đáo trước khi chuẩn bị mang thai:

1. Tạo cho mình một thói quen ăn uống, nghỉ ngơi khoa học
Trước khi mang thai các mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể. Nhất là bổ sung đầy đủ các chất sắt, để giúp cho quá trình rụng trứng diễn ra một cách đều đặn và khỏe mạnh hơn.
Cụ thể hơn, mức độ dinh dưỡng của người mẹ có thể làm ảnh hưởng và thay đổi cấu trúc DNA của bé. Theo một nghiên cứu nếu các mẹ trước khi mang thai có một chế độ dinh dưỡng giàu calo thì các mẹ có thể hạ sinh được một bé trai đấy nhé!

Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

Bổ sung top thực phẩm giàu acid folic tốt cho chị em trước khi mang thai sẽ rất có lợi cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ bị thiếu máu, sảy thai cao và quan trọng nhất là tránh được nguy cơ khuyết tật ống thần kinh sau sinh. Với những lý do hết sức thuyết phục này, chắc chắn bạn sẽ không quên bổ sung acid folic cho mình cho con phải không?
Đối với việc nghỉ ngơi khoa học bạn cũng nên thực hiện các điều sau đây trước 3 tháng để chuẩn bị mang thai:

Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

– Ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục đều đặn.
– Vợ chồng thể hiện tình yêu thương với nhau, để tạo không khí vui vẻ, thoải mái giữa các thành viên trong gia đình.
– Bạn phải xác định ngày rụng trứng để việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn.

2.Thường xuyên đi khám định kỳ sức khỏe cho cả 2 vợ chồng

Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

Đối với các bà mẹ thì nên:
– Bạn cần phải kiểm tra, xét nghiệm trước khi mang thai. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định việc bạn có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh.
– Lên kế hoạch chăm sóc buồng trứng khỏe mạnh ít nhất 3 tháng trước khi mang thai để giúp bạn yên tâm về khả năng sinh sản của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bí quyết tăng cường sức khỏe buồng trứng biết cách chăm sóc bản thân đúng nhất.
– Điều trị bệnh trước khi mang thai: Có những bệnh cần điều trị trước khi mang thai. Hơn thế, việc điều trị các bệnh này cần phải được trị dứt điểm trước khi bạn bước vào thai kỳ nếu không muốn những hệ lụy ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
Đối với các ông bố thì:
– Lên kế hoạch khám sức khỏe: Để có thể sinh ra những em bé thông minh, khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ mà người bố cũng góp phần rất lớn vào đó. Vậy, nam giới cần chuẩn bị gì trước khi lên chức bố? Trả lời được câu hỏi lớn này chắc chắn bạn đã sẵn sàng để đảm nhiệm vai trò của một ông bố thật hoàn hảo phải không nào?

3. Lên kế hoạch tài chính để đảm bảo cho việc nuôi bé một cách tốt nhất

Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

Ngoài việc lên kế hoạch về chế độ dinh dưỡng và khám sức khỏe định kỳ thì bạn cũng nên lên kế hoạch tài chính trong năm đầu nuôi bé. Theo dự trù chi phí nuôi con trong 1 năm đầu đời có thể mất 40 – 50 triệu đồng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng với số tiền này, nếu bạn nắm chắc trong tay kế hoạch nuôi bé.
Đối với các ông bố bà mẹ thì nên lập lên kế hoạch nuôi bé trong năm đầu đời để có thể dành những điều tốt nhất cho bé.

4. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm trong quá trình mang thai và sinh con
Mua bảo hiểm cũng rất tốt đối với bạn trong quá trình mang thai và sinh con, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần nào đó kinh phí cho gia đình của bạn. Hơn nữa, trong quá trình sinh và nuôi con nhỏ, chúng sẽ là phao cứu sinh cho vợ chồng bạn đấy!

Kế hoạch cho các mẹ tương lai trước khi mang thai

Hy vọng kế hoạch nhỏ ở trên sẽ giúp bạn và gia đình chuẩn bị một cách tốt nhất để đón bé chào đời. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here