Hướng dẫn thao tác massage an toàn và đơn giản cho thai phụ

0
629
 • 1

  Massage cổ và vai

  Hãy ngồi trên ghế và chắc chắn bạn cảm thấy thoải mái. Khi thực hiện thao tác, anh ấy nên dùng một ít tinh dầu chuyên dùng massage bôi vào lòng bàn tay của mình. Nên bắt đầu massage từ vai trước và tiến dần đến giữa lưng. Lặp lại thao tác này 3 – 4 lần. Ngoài ra, thai phụ cũng nên nhắc nhở người bạn đời điều chỉnh lực tay sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, người chồng dùng ngón tay cái của mình để tạo ra những chuyển động hình tròn và di chuyển từ cổ lên đến đầu. Thực hiện 3 – 4 lần để giảm sự nhức mỏi ở vùng cổ.

 • 2

  Massage vùng lưng dưới

  Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà phụ nữ gặp phải trong thời gian mang thai chính là chứng đau thắt vùng lưng dưới. Việc massage hàng ngày có thể làm giảm bớt sự khó chịu do nó mang lại. Dùng lòng bàn tay massage vùng xương cùng của thai phụ, ấn nhẹ và xoa bóp sang hai bên. Lặp lại từ 3 – 4 lần. Và người vợ đừng quên nhắc nhở chồng điều chỉnh lực tay của mình. Tiếp tục massage theo chuyển động tròn đều để làm dịu bớt cơn đau ở vùng xương cùng của thai phụ.

 • 3

  Massage chân

  Sưng mắt cá chân là hiện tượng rất phổ biến ở thai phụ. Một cách đơn giản để giảm nhẹ triệu chứng này đó là massage phía sau vùng bắp chân của thai phụ từ dưới lên trên bằng ngón tay cái. Lặp lại thao tác vài phút với mỗi bên chân. Sức nặng mà thai phụ phải mang sẽ tăng lên khi bào thai phát triển vì thế thường xuyên massage lòng bàn chân cũng làm dịu cơn đau nhức vào cuối ngày.

 • 4

  Massage bụng

  Đây là thao tác massage mà hai vợ chồng bạn có thể cùng nhau thực hiện. Nó không những có ích cho thai phụ mà còn làm tăng sự gắn kết với đứa con sắp chào đời. Bên cạnh đó, massage vùng bụng còn giúp làm tăng độ ẩm và ngăn chứng rạn da ở phụ nữ mang thai. Thao tác này mang lại hiệu quả tốt nhất khi thai phụ nằm còn chồng ngồi bên cạnh hoặc cả hai có thể cùng ngồi trên sàn nhà. Người chồng nên thoa một ít tinh dầu trước khi bắt đầu massage từ giữa bụng của vợ. Bạn có thể nắm lấy tay anh ấy và cùng nhau thực hiện những chuyển động theo hình trái tim. Với mỗi lần thực hiện hãy cố gắng mường tượng em bé đang phát triển trong bụng mẹ. Lặp lại 5 – 7 lần cũng như hít thở đều và sâu giữa mỗi lần đang thực hiện. Đây cũng là cách tốt nhất để người cha cảm nhận và truyền tình cảm cho con mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here