Hướng dẫn những điều cần biết khi dưỡng tóc bằng tinh dầu

0
119
 • 1

  Tránh dùng quá nhiều

  Bạn chỉ nên lấy lượng vừa đủ cho mái tóc để tránh hiện tượng tóc bị bết. Lượng còn lại bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong những lần sau. Đặc biệt không nên bôi trực tiếp tinh dầu lên da đầu bạn nhé

 • 2

  Massage

  Việc massage da đầu không bao giờ là thừa cả. Bạn hãy massage da đầu khoảng 15 phút bằng đầu ngón tay ấn theo hình tròn sẽ giúp tinh dầu phát huy công dụng của nó đến từng lọn tóc. Massage giúp kích thịch tuần hoàn máu để nuôi dưỡng một mái tóc, khỏe đẹp.

 • 3

  Ủ tóc

  Sau khi massage da đầu với tinh dầu. Bạn hãy nhúng một chiếc khăn bông vào nước nóng rồi vắt khô. Quấn tóc lại với khăn ấm rồi tiếp tục quấn bên ngoài một chiếc khăn bông khô khác. Việc này sẽ giúp giữ lại nhiệt độ bên trong khăn ấm để dầu dễ dàng thấm sâu vào da đầu, dưỡng ẩm và trị liệu cho tóc. Sau đó, gội sạch với nước ấm và dầu gội dịu nhẹ.

 • 4

  Tinh dầu nóng

  Làm nóng tinh dầu trong khoảng 1-2 phút, bạn có thể massage tinh dầu lên tóc khi tóc còn ướt. Dầu nóng luôn dễ dàng "thẩm thấu" và nhanh chóng cung cấp dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể làm nóng nhanh bằng lò vi sóng hoặc ngâm ly đựng dầu vào nước nóng cho đến khi ấm lên.

  Không nên đun nóng tinh dầu trực tiếp trên ngọn lửa, nó sẽ khiến các thành phần trong tinh dầu bị phá hủy. Thử ở cổ tay trước khi bôi vào da dầu để tránh bị bỏng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here