Hướng dẫn lên thực đơn cho ngày đầu năm mới

0
113

Những món ăn được hướng dẫn dưới đây có nguồn gốc từ phương Tây nhưng với các nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm tại Việt Nam, sẽ mang đến cho bạn và gia đình cảm giác lạ miệng khó quên. Hãy cùng xem những món ngon tết dương lịch này nhé.

  • 1

    Súp bí đỏ

    Vào những ngày trời se lạnh thì chén súp ấm nóng thật khó có gì sánh bằng. Món súp bí đỏ được giới thiệu dưới đây là một trong những món súp phổ biến và được ưa thích nhất, do sự hòa trộn tuyệt vời giữa vị dẻo bùi và ngọt của bí đỏ hòa lẫn với vị béo thơm của bơ, sữa.

    Hướng dẫn lên thực đơn cho ngày đầu năm mới

    Súp bí đỏ ngọt thơm béo ngậy…

    Nguyên liệu:

    – 1/2 trái bí đỏ to vừa

    – 1 củ hành tây cắt hột lựu

    – 1/2 củ cà rốt cắt nhỏ

    – 1/2 khúc cần tây cắt nhỏ

    – 1 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 chén nước dùng gà

    – 1 chén nước lạnh

    – 1 chén sữa tươi

    – 1 thìa ớt bột

    – 1 thìa dầu oliu

    – 1 thìa bơ

    – Muối, tiêu

    Chế biến:

    – Đun nóng dầu oliu, cho hành tây vào xào đến khi hành thơm, vàng; sau đó cho tỏi, cà rốt, cần tây, bí đỏ vào xào từ 3 đến 4 phút, cho một ít muối vào để rau củ nhanh mềm.

    – Đổ nước và nước dùng gà vào hầm cho đến khi rau củ mềm, xong dùng máy xay nhuyễn.

    – Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi, cho sữa vào, để lửa nhỏ vừa, nêm bột ớt và muối tiêu vừa miệng ăn. Bước cuối cùng, bạn cho bơ vào, trộn đều xong nhấc nồi ra khỏi lò. Múc súp ra bát, rắc ít tiêu lên bề mặt.

  • 2

    Bò hầm rượu vang

    Thịt bò bổ dưỡng, nhiều năng lượng là món ăn thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Món bò hầm rượu vang có nguồn gốc từ Pháp, theo truyền thống món ăn này được nấu bằng thịt bò có chút gân, ướp nấu với vang đỏ đặc biệt – khi hầm, rượu sẽ làm thịt bò có vị ngọt và thơm đậm đà hơn.

    Hướng dẫn lên thực đơn cho ngày đầu năm mới

    Rượu vang giúp thịt bò ngọt và thơm đậm đà hơn

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò bắp: 500g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Dầu oliu: 100ml

    – Bơ: 10g

    – Rượu Vodka: 200ml

    – Rượu vang đỏ: 500ml

    – Bột mỳ nguyên chất: 30g

    – Sốt cà chua: 3 thìa

    – Gia vị: 1/2 thìa húng tây, 1 lá nguyệt quế, 1/2 nhánh cần tây, 1 nhánh hành boa rô, muối, tiêu

    Chế biến:

    – Thịt bò cắt miếng, để khô ráo, rắc muối tiêu hai mặt rồi lăn qua bột mì; sau đó cho khoảng 70ml dầu oliu vào chảo, cho thịt bò vào rán vàng 2 mặt.

    – Cà rốt cắt khoanh dày 3mm, hành tây bổ cau dày khoảng 1cm, buộc cần tây, hành boa rô, lá nguyệt quế lại với nhau.

    – Đun nóng dầu oliu, cho cà rốt và hành tây vào đảo đều rồi cho thịt bò vào cùng.

    – Đun nóng dầu oliu, bật lửa to, cho rượu vodka vào sao cho lửa cháy quanh miệng chảo rồi đổ phần rượu đã đun vào nồi thịt bò.

    -Tiếp tục cho bó rau gia vị (cần tây, hành, lá nguyệt quế…), 3 thìa sốt cà chua và rượu vang đỏ vào nồi thịt bò, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

    – Sau 30 phút, nêm ít muối vào nồi, cho khoảng 200ml nước vào hầm nhỏ lửa trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

    – Sau khi thịt mềm thì cho bơ vào phần nước hầm thịt, nêm gia vị vừa miệng, múc ra đĩa ăn nóng cùng bánh mì.

  • 3

    Rau trộn dầu giấm

    Được chế biến từ những món rau thường ngày, không tốn nhiều thời gian chuẩn bị, với nước sốt lạ nhưng dễ thực hiện, món salad trộn này sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và  lại bổ sung thêm rau xanh vào bữa ăn đã hơi nhiều đạm và chất béo.

    Hướng dẫn lên thực đơn cho ngày đầu năm mới

    Rau xanh và trái cây tươi ngon mát lành cho năm mới

    Nguyên liệu:

    – Xà lách giòn: 100g

    – Bó xôi non: 100g

    – Nho tươi: 100g

    – Cà rốt: ½ củ

    – Táo xanh: ½ trái

    – Giấm nuôi (hay giấm trái cây nếu có), dầu oliu

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Chế biến:

    – Xà lách, rau bó xôi, cà rốt cắt nhỏ; táo thái hạt lựu; nho bổ đôi; trộn chung tất cả lại với nhau.

    – Cho giấm, dầu oliu, muối, tiêu, đường vào lòng đỏ trứng, dùng nĩa đánh đều. Sau đó cho hỗn hợp sốt này vào rau đã cắt sẵn, trộn đều, cho ra đĩa.

    Món này có thể dùng bất cứ loại rau và trái cây nào mà bạn yêu thích đấy.

  • 4

    Bánh pudding

    Bánh pudding là loại bánh tráng miệng đặc trưng cho các bữa tiệc, được yêu thích bởi vị béo ngậy của bột, sữa hòa lẫn với vị thơm nồng của trái cây.

    Hướng dẫn lên thực đơn cho ngày đầu năm mới

    Pudding là một trong những loại bánh đặc trưng của những bữa tiệc

    Nguyên liệu:

    – 6 lá gelatine (nguyên liệu làm đông các món bánh lạnh)

    – 1 gói bột pudding

    – 60g đường

    – 500ml sữa

    – 300ml kem tươi

    – Hoa quả (lê, đào, mơ, cam… tùy thích), bạn có thể dùng loại đóng hộp hoặc ngâm đường trái cây tươi.

    Chế biến:

    – Ngâm gelatine trong nước lạnh 10 phút cho mềm.

    – Cho 400ml sữa và 60g đường vào 1 ít nước, đun sôi; 100ml sữa còn lại quậy đều với gói bột Pudding.

    – Sữa sôi thì tắt lửa, cho hỗn hợp bột pudding vào khuấy đều đến khi hỗn hợp quánh đặc.

    – Vắt ráo Gelatine, cho vào nồi pudding và cũng khuấy cho tan hết. Dùng máy đánh trứng đánh pudding đến khi nguội (để tránh đóng váng).

    – Đánh bông kem tươi, trộn đều với pudding, dàn đều lớp kem pudding trên bánh. Hoa quả có thể xếp lên lớp kem pudding hoặc xay nhỏ và trộn đều vào kem pudding tùy ý thích.

    – Món bánh này bạn bỏ vào tủ lạnh ăn dần. Thật là ngon!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here