Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

0
22

Nguyên liệu:

– 3 miếng váng đậu

– 235g tôm

– 100g hạt dẻ luộc

– 50g rau mùi

– 35g gừng

– 15ml dầu mè

– ½ thìa cafe tương ớt và tỏi

– 1 thìa cafe dầu ăn
 
Cách làm:
  • 1

    Ngâm váng đậu trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt mỗi miếng váng đậu thành 4 ô vuông bằng nhau.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

  • 2

    Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen, băm nhỏ.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

    Tương tự, băm nhuyễn hạt dẻ, rau mùi, gừng sau khi đã rửa sạch.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

  • 3

    Trộn tôm, hạt dẻ, rau mùi, gừng, dầu mè và tương ớt với tỏi và phân chia hỗn hợp này thành 12 phần.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

  • 4

    Múc 1 thìa hỗn hợp tôm ở giữa miếng váng đậu và gói như gói nem. Làm lần lượt đến khi hết váng đậu.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

  • 5

    Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

    Váng đậu cuộn tôm sẽ là một gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lớp vỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.

    Hướng dẫn làm váng đậu cuộn tôm chiên vàng rộm

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here