Hướng dẫn làm salad chống ngấy sau Tết

0
34

Có thể nhiều chị em cho rằng trời lạnh ăn salad không được thích hợp cho lắm nhưng thực tế, những món salad này là một cách giải ngán rất tuyệt và thú vị cho bữa cơm linh đình của những ngày Tết vừa rồi. Đồng thời món salad giúp các chị em giảm béo sau tết đấy nhé.

Có rất nhiều món salad tươi ngon mà chị em có thể làm cho cả nhà. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, chị em hãy chế biến hai món salad cải tím và salad Nga nhé! Đảm bảo chẳng ai có thể chối từ được bởi hương vị thơm máy của nó.

  • 1

    Salad cải tím

    Món salad cải tím cực dễ làm mà đem lại hương vị hấp dẫn đến bất ngờ.

    Nguyên liệu:

    – ¼ chén dầu ô liu
    – 2 muỗng cà phê mù tạt
    – 1 muỗng canh mật ong
    – 1 quả chanh vắt lấy nước
    – 1 bắp cải tím nhỏ, bỏ lõi và thái sợi dài
    – 8 củ cải đường, thái lát
    – Táo xanh ngọt hoặc chua thì ngon hơn, thái lát
    – ½ chén rau mùi xắt nhỏ
    – Muối và hạt tiêu

    Cách làm:

    – Trong bát lớn, trộn các thành phần: dầu ô liu, mù tạt, mật ong, nước cốt chanh cùng nhau.

    – Cho bắp cải, táo vào bát, trộn cùng. Dùng tay để trộn cho gia vị ngấm đều. Thêm muối và hạt tiêu trộn đều.

    Hướng dẫn làm salad chống ngấy sau Tết

    Món salad cải tím cực dễ làm mà đem lại hương vị hấp dẫn đến bất ngờ và giúp giảm béo sau tết

    – Cho vào tủ lạnh để trong vòng 1 giờ. Rắc rau mùi lên, trộn đều trước khi ăn.

    – Để thêm vị ngọt, các bạn có thể trộn thêm nho khô nhé!

  • 2

    Salad Nga

    Đây là món ăn giúp chống ngán nhưng nó cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng từ một số thực phẩm và các loại rau, củ, quả.

    Nguyên liệu:

    – 2 củ khoai tây cỡ vừa 
    – 3 củ cà rốt cỡ vừa   
    – 4 quả trứng gà  
    – 200g Giò lụa  
    – 10 quả dưa chuột bao tử muối  
    – 1 hộp đậu Hà lan  
    – Hành, thì là
    – Sốt mayonnaise

    Hướng dẫn làm salad chống ngấy sau Tết

    Salad Nga là món ăn giúp chống ngán nhưng nó cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng từ một số thực phẩm và các loại rau, củ, quả

    Cách làm:

    – Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch.

    – Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.

    – Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì xắt hạt lựu.

    – Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng xắt hạt lựu. Lưu ý chừa lại 1 quả trứng thái lát hoặc múi cau để trang trí.

    – Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước

    – Hành, thì là rửa sạch và xắt nhỏ

    – Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã xắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.

    – Cho xốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.

    – Trang trí với trứng thái lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí)

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here