Hướng dẫn làm món tôm rang hạt điều đậu phộng xốt chua ngọt

0
122
  • 1

    Nguyên liệu:

  • Hướng dẫn làm món tôm rang hạt điều đậu phộng xốt chua ngọt
  • – 400 g tôm

    – 200g hạt điều

    – 50g đậu phộng

    – 10g mè trắng

    – 1thìa cà phê tỏi băm

    – 1thìa cà phê đường

    – 1thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2thìa cà phê bột ngọt

    – 1/2thìa cà phê muối

    – 1thìa súp nước mắm

    – 1thìa súp dầu ăn

    – 3thìa súp tương đen

    – 500ml nước hầm xương

    –  xà lách ăn kèm

  • 2

    Cách làm:

    – Xốt chua ngọt: Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho 3 thìa súp tương đen, 1 thìa súp nước mắm, 50ml nước hầm xương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước cốt me vào khuấy nhẹ, đến khi xốt sệt lại là được, nêm nếm vừa ăn

    – Tôm bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy đường chỉ đen, rửa sạch lại. Ướp tôm với đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, để thấm 5 phút. Đậu phộng rang chín, xát vỏ. Mè rang chín. Giã nhuyễn đậu phộng và mè. Rau xà lách rửa sạch, để ráo.

    – Làm nóng dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho tôm vào rang chín vàng, sau đó cho xốt chua ngọt, hạt điều vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho bột đậu phộng và mè vào, xóc đều, tắt bếp.

    -Cho tôm rang hạt điều đậu phộng xốt chua ngọt ra đĩa, ăn kèm rau xà lách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here