Hướng dẫn làm món sò mai hấp tỏi

0
48

Nguyên liệu:

500g sò mai sống

150g tỏi bằm

10g tỏi bằm chiên

20g bún tàu

Ớt, hành lá

Xì dầu pha nước dùng.

Cách thực hiện:

  • 1

    Bún tàu trụng qua nước cho mềm.

  • 2

    Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.

  • 3

    Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai

  • 4

    Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.

  • 5

    Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here