Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

0
37
Nguyên liệu:

– 500g mực ống

–  thìa cà phê muối tinh

– 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm

– 50g bột mỳ

– 80g bột ngô

– 3-4 quả ớt

– 2 nhánh hành lá

– Dầu ăn.

Cách thực hiện:

  • 1

    Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước:

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 2

    Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu:

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 3

    Cho 2/3 hỗn hợp muối – tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn (hỗn hợp A):

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 4

    Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng:

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 5

    Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột – muối.

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 6

    Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa – to và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

  • 7

    Cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối – tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé:

    Hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt cay cay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here