Hướng dẫn làm món Hải sản dùng với kem wasabi

0
39

Nguyên liệu:

– 8 con sò điệp lấy thịt, 1 lát gan ngỗng tươi, 8 miếng cá ngừ

– 1 thìa gừng xay nhuyễn, 1 thìa tỏi băm, 100gr đường, 250ml giấm balsamic, nước cốt chanh, 40gr hạt ngò, 40gr bột ngò, 8 trái bơ, 8 cọng ngò, 1 củ hành tím, 4 lát bánh mì giòn, 20gr sữa tươi, 60gr kem sữa tươi, 5gr bột wasabi, 20gr lòng đỏ ttrứng, 1 lá làm đông, muối, tiêu, dầu olive.

Cách chế biến:

  • 1
    Hỗn hợp gia vị ướp cá: đường, giấm balsamic, nước cốt chanh, hạt ngò, bột ngò, nước tương, gừng và tỏi băm trộn đều và đem xay nhuyễn.
    Ngâm cá ngừ trong hỗn hợp gia vị ướp trong 24h rồi thái lát. Ướp sò điệp với muối, tiêu và dầu olive. Bơ nghiền: Trộn phần thịt quả bơ với nước cốt chanh, hành tím băm và lá ngò rồi đem xay nhuyễn.
  • 2
    Wasabi: đun sôi sữa tươi và kem, thêm bột wasabi, lòng đỏ trứng, lá làm đông. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ, tránh để sôi. Đem lọc và giữ lạnh trong ngăn mát.
    Cách làm kem wasabi: 25ml nước cốt chanh, 100g đường, 66g bột đường glucose, 300g nước, 2 muỗng bột wasabi, bó lá hung Đà Lạt. Trộn tất cả nguyên liệu trên bằng máy làm kem hoặc máy pacojet.
  • 3
    Xếp 1 lớp bơ, lớp bánh mì nướng, cá ngừ. Tiếp tục xếp gan ngỗng lên trên cùng táo xanh và vài lát thịt, sò điệp.
    Trang trí món ăn đã hoàn tất với kem wasabi.

 

 Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here