Hướng dẫn làm món gỏi cá khô dưa leo cho ngày tết

0
125
  • 1

    Nguyên liệu:

    150g cá khô

    1/4 trái dứa cắt nhỏ

    1 trái dưa leo to

    Rau thơm, ngò, rau răm cắt nhỏ.

    Phần nước trộn: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, ớt, tỏi bằm.

  • 2

    Cách làm:

    Hướng dẫn làm món gỏi cá khô dưa leo cho ngày tết
     
    Cá khộ rất mặn nên ngâm qua nước ấm , xả vài lần cho bớt mặn. Cho vào chảo dầu chiên vàng, xé nhỏ.
     
    Hướng dẫn làm món gỏi cá khô dưa leo cho ngày tết
     
    Dưa leo cắt lát, dứa cắt miếng nhỏ, rau cắt nhỏ.
     
    Hướng dẫn làm món gỏi cá khô dưa leo cho ngày tết
     
    Quậy tan nguyên liệu và gia vị trộn gỏi.
     
    Hướng dẫn làm món gỏi cá khô dưa leo cho ngày tết
     
    Trộn chung tất cả vào nhau, cho ra dĩa ăn ngay.

  • 3

    Mách nhỏ:

    – Khô cá rất mặn nên xả nước nhiều lần, và phần nước trộn có thể thêm hay bớt đường cho vừa ăn.

    – Nếu không ăn ngay thì cho vào tủ lạnh, phần rau và dứa (thơm) các bạn thêm hay bớt tùy theo ý thích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here