Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

0
41
  • 1

    Nguyên liệu:

    – Thịt nạc vai: 200gr

    – Khoai tây: 2 củ nhỏ (1 củ to)

    – Lá xương sông: 25 – 30 lá

    – Hành hoa, hạt tiêu, gia vị, mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

  • 2

    Thực hiện:

    – Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng hơi dầy một chút rồi ngâm vào nước cho ra bớt nhựa.

    – Cho khoai vào nồi hấp, hấp chín. Dùng thìa nghiền cho nát nhuyễn khoai.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Lá xương sông rửa sạch, dùng dao lọc bỏ phần gân lá, để ráo nước.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Thịt nạc vai rửa sạch, cho vào máy xay, xay nát (hoặc băm). Trộn chung thịt xay với hành hoa thái nhỏ cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Cho khoai tây vào bát thịt và tiếp tục trộn.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Trải từng chiếc lá xương sông ra, dùng thìa múc một ít khoai tây thịt cho vào một đầu lá rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để chả khỏi bung.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn chả vào rán vàng hai mặt ở mức lửa nhỏ nhất.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    – Khi chả chín, bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    Hướng dẫn làm món chả xương sông cuộn khoai tây thịt

    Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here