Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

0
92
Nguyên liệu:
 
– 1 con cá điêu hồng khoảng 500 g, làm sạch vẩy, rửa sạch.
 
– 4 trứng gà, đánh tan
 
– 50 g thịt nguội cắt hạt lựu
 
– 50 g thịt cua
 
– Một ít ngò cắt nhỏ, gừng cắt sợi
 
– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, rượu trắng
 
– Chuẩn bị: đĩa sâu lòng hình hột xoài để hấp cá
 
Chế biến:
  • 1

    Lạng lấy phi lê, giữ nguyên đầu và đuôi cá để bỏ vào hấp chung với các nguyên liệu khác và trang trí cho đẹp.

    Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

  • 2

    Phi lê cá: bỏ da, cắt hạt lựu.

    Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

  • 3

    Cho thịt cá vào trứng gà đã đánh tan, nêm ¼ thìa đường, tiêu, chút rượu trắng để khử mùi tanh, ngò cắt nhỏ và hạt nêm

    Hướng dẫn làm món cá hấp trứng Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

  • 4

    Đặt con cá lên đĩa sâu lòng. Cho hỗn hợp trứng và thịt cá lên trên. Cho vào xửng hấp 7 phút. Tiếp tục rắc thịt cua, thịt nguội và gừng thái sợi vào. Hấp thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp rắc thêm ngò và tiêu lên trên.

    Hướng dẫn làm món cá hấp trứng Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

  • 5

    Chuẩn bị sẵn một chén nước tương kèm ớt xắt lát để ăn kèm.

    Hướng dẫn làm món cá hấp trứng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here