Hướng dẫn làm món bún xào tôm

0
37

Nguyên liệu:

Tôm sú: 5 con,

trứng gà: 1 quả,

ớt chuông: 1/2 trái,

hành tây: 1/2 củ ,

cà rốt: 1/4 củ,

tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê,

bún gạo trụng (trần) chín: 120g;

gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương.
 
Cách thực hiện:
  • 1
    Tôm làm sạch, lột vỏ chừa đuôi.
     

  • 2

    Cà rốt, ớt chuông, hành tây cắt sợi.

  • 3

    Trứng gà rán chín cắt sợi.

  • 4

    Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, cà rốt, hành tây vào xào.

  • 5

    Cho bún gạo vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, đường, nước tương cho vừa ăn.

  • 6

    Cho bún ra đĩa, để trứng rán lên mặt, trang trí ít khoanh ớt và ngò. Bún gạo xào ăn với nước tương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here