Hướng dẫn làm chè thạch lô hội

0
31

Nguyên liệu:

– 450g lô hội (nha đam)

– 50g hạt bo bo

– 20g rau câu bột

– 300g đường trắng

– 1 cây lá dứa

– Va-ni, muối.
 

Thực hiện:

  • 1

    Lô hội bỏ vỏ, rửa nước muối pha loãng, trụng chín tái, ngâm nước lạnh có đá viên.

  • 2

    Rau câu ngâm nở, nấu với 500ml nước, đổ ra khuôn dày 2cm. Khi nguội, dùng dao răng cưa thái sợi vừa ăn.

  • 3

    Bo bo luộc chín, xả sạch, để ráo.

  • 4

    Nấu tan đường với 650ml nước và lá dứa.

  • 5

    Cho bo bo, lô hội vào.

  • 6

    Nước sôi, tắt bếp, cho va-ni vào để tạo hương thơm.

  • 7

    Khi ăn, cho rau câu sợi vào bát, cho lô hội, bo bo nấu đường vào. Dùng lạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here