Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển

0
120
 • 1

  Kimbap – Cơm cuộn rong biển

  Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. Kimbap – “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”.

  Cách làm cực kỳ đơn giản:

  – Chuẩn bị nguyên liệu của món Kimbap: Trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc chín vừa, xúc xích và thịt xông khói – tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn. Dĩ nhiên không thể thiếu lá rong biển khô , một chút mè tùy theo ý thích của người ăn.

  Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển
   
   
  – Trải lá rong biển khô giữa dụng cụ cuộn, dàn cơm cho đều trên rong biển, đặt các nguyên liệu (nhân) của cơm cuộn vào giữa. Sau đó cuộn từ từ và chắc tay. Một bí quyết nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn kimbap.
   
  Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển
   
   
  – Bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu bên trong để hương vị lúc nào cũng mới mẻ và lạ miệng. Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử thay thế thịt, xúc xích bằng các loại như thanh cua, tôm, mực, thịt gà, thịt cá hồi…
   
  Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển
   

 • 2

  Onigiri – Cơm nắm Nhật

  Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, Onigiri có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc. Chính sự phong phú này đã khiến Onigiri ngày càng hấp dẫn hơn đấy.

  Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển
   
  Cách làm :
   

  – Nguyên liệu chuẩn bị : Cơm dẻo, nhân bên trong ( lựa chọn loại nhân yêu thích : củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…), lá rong biển khô.

  – Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.

  – Cho nhân vào bên trong.

  – Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.

  – Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.

  – Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

  Hướng dẫn làm các món ngon từ rong biển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here