Hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách cho mái tóc suôn mượt

0
43

Tại sao phải dùng dầu xả đúng cách?

Cấu tạo của tóc gồm 3 lớp cơ bản: biểu bì, lớp vỏ và lớp lõi. Lớp biểu bì sẽ quyết định tới độ nóng mượt của tóc nhưng dưới tác động của môi trường bên ngoài (nắng, gió, bụi…) các lớp biểu bì này có xu hướng mở rộng, tạo điều kiện cho vi khuẩn và các chất bẩn xâm nhập vào bên trong đồng thời khiến tóc bị mất độ ẩm, xơ rối.

Hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách cho mái tóc suôn mượt
Các yếu tố bên ngoài có thể khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn

Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng hóa chất để làm đẹp như nhuộm tóc, ép tóc, làm xoăn, sấy khô… cũng khiến tóc ngày càng yếu. Do đó, bạn cần thường xuyên bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tóc thông qua dầu xả. Các thành phần dưỡng trong dầu xả sẽ giúp phục hồi tóc hư tổn và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả của dầu xả, bạn cần dùng dầu xả đúng cách theo hướng dẫn dưới đây.

 • 1

  Lựa chọn dầu xả phù hợp với loại tóc

  • Mái tóc khô và cứng: Dầu xả giàu dưỡng chất là lựa chọn số một cho bạn. Bạn sẽ thấy mái tóc được cải thiện từng ngày với loại dầu xả này.
  Hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách cho mái tóc suôn mượt
  Tùy thuộc chất tóc để chọn loại dầu xả phù hợp
  • Mái tóc mềm và mỏng: Bạn chỉ nên dùng dầu xả chứa ít dưỡng chất. Bởi lượng dầu xả lớn và có quá nhiều dưỡng chất có thể khiến mái tóc của bạn bết dính và càng lộ ra nhược điểm tóc mỏng.
  • Mái tóc bông xù: Bạn có thể sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất nhưng chỉ  nên thoa ở chân tóc để tóc không bị quá bông, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
  • Mái tóc bình thường: Đây là mái tóc dễ chọn được dầu xả phù hợp nhất vì nó có thể dùng mọi loại dầu. Nếu dùng hàng ngày, bạn nên chọn loại dầu xả cho tóc mềm và mỏng để tránh tóc bị bết dính.
  • Mái tóc khô và chẻ: Bạn dùng dầu xả có thật nhiều dưỡng chất giúp cải thiện mái tóc. Đặc biệt nên thoa tập trung ở phần ngọn tóc nơi có nhiều sợi tóc bị chẻ.

  Bạn có thể tham khảo cụ thể cách chọn dầu xả trong bài: Cách chọn dầu xả phù hợp với loại tóc

 • 2

  Cách thoa dầu xả

  Hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách cho mái tóc suôn mượt
  Bạn nên thoa dầu xả theo hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách

  Bạn không nên thoa dầu xả lên cả mái tóc để tránh tình trạng bết dính. Theo cách dùng dầu xả đúng cách, bạn chỉ nên thoa từ đoạn giữa của tóc cho tới ngọn tóc (cách chân tóc một khoảng từ 2 – 3cm). Điều này cũng tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc, khiến tóc bị yếu và dễ rụng.

 • 3

  Chải tóc khi thoa dầu xả

  Để dầu xả được hấp thụ vào tóc dễ dàng và nhanh nhất, bạn nên chải tóc khi thoa dầu xả. Bí quyết này không chỉ giúp cho dầu xả hấp thụ nhanh và hoàn toàn mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian thoa dầu xả nhất là khi gội đầu vào mùa đông lạnh giá. 

  Hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách cho mái tóc suôn mượt
  Mỗi tháng nên ủ tóc ít nhất 1 lần bằng dầu xả
 • 4

  Ủ tóc bằng dầu xả

  Mỗi tháng bạn nên ủ tóc bằng dầu xả ít nhất 1 lần trong vòng khoảng 1 tiếng rồi gội sạch bằng dầu gội đầu. Những loại dầu xả được khuyên dùng là những loại chứa nhiều colladne và tinh chất amino. 

Lưu ý khi dùng dầu xả đúng cách

Bên cạnh việc tuân thủ hướng dẫn dùng dầu xả đúng cách, bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Sử dụng một lượng dầu xả vừa đủ để cho hiệu quả tốt nhất, sử dụng quá nhiều dầu xả dễ khiến tóc bị bết dính
 • Không sử dụng dầu hấp thay cho dầu xả bởi mỗi loại có công dụng khác nhau (dầu hấp không nên dùng hàng ngày)
 • Dầu xả không khiến da đầu bị gàu nên khi bị gàu bạn vẫn nên dùng dầu xả bình thường (nhưng chú ý xả thật sạch lại tóc).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here