Hướng dẫn chế sữa rửa mặt từ trà xanh

0
158
 • 1

  Nguyên liệu

  100g lá trà xanh

  0,5 lít nước

  Hướng dẫn chế sữa rửa mặt từ trà xanh

 • 2

  Cách chế sữa rửa mặt trà xanh

  Các nàng chỉ cần rửa sạch lá trà xanh, để ráo, v 4ò nát, đun sôi với 0,5 lít nước để nước chè có độ đậm đặc nhất định. Sau khi nước nguội dùng để rửa mặt và mát xa cho mặt từ 4-5 phút rồi rửa mặt lại với nước lạnh. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể nấu nước chè xanh với cách thức như trên và cho vào tủ lạnh để dùng trong lần kế tiếp nhưng chỉ bảo quản từ 1-2 ngày thôi đấy nhé. Bạn cần lưu ý rằng, chè xanh có tính chất tẩy khá mạnh, do đó bạn chỉ nên sử dụng 2-3 lần trong 1 tuần.

  Hướng dẫn chế sữa rửa mặt từ trà xanh

 • 3

  Công dụng trà xanh

  Ưu điểm vượt trội là với chi phí rất rẻ nhưng tác dụng của trà xanh có thể giúp bạn chăm sóc sắc đẹp toàn diện, từ da, dáng, tóc, hay thậm chí cả răng miệng. Trà xanh có chất chống oxy hóa cao. Vì vậy, khi chế “sữa” rửa mặt bằng lá trà có tác dụng làm trắng da nhanh chóng.

 • 4

  Lưu ý khi dùng trà xanh rửa mặt

  – Không nên dùng nước trà xanh còn quá nóng để rửa mặt, sẽ làm da bị khô và rát. Tốt nhất là dùng khi nước còn hơi ấm hoặc để nguội.

  – Trong lúc massage, các chị hãy tập trung thoa nước trà xanh kĩ ở vùng da bị thâm, nhiều dầu hoặc nhiều mụn cám (trên mũi, hai bên cánh mũi, cằm…).

  – Các nàng cũng có thể dùng nước trà xanh làm toner (nước cân bằng da) bằng cách cho nước trà xanh vào chai xịt và để vào tủ lạnh dùng dần (tốt nhất trong 5 ngày). Nếu không có chai xịt thì đựng trà xanh vào một cái lọ nào đó rồi dùng miếng bông cotton thấm nước thoa lên mặt.

  – Nếu “lười” dùng ấm đun nước trà xanh, bạn có thể cho lá trà xanh tươi vào cái tô, ngắt nhỏ từng đoạn, đổ nước thật sôi vào rồi đậy kín nắp lại. Đừng mở nắp, cứ để đến khi nước trà xanh nguội rồi dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here