Hướng dẫn chế biến thịt gà xào hạt sen

0
100
Nguyên liệu:

– Thịt gà lọc xương 300g

– Hạt sen 30g

– Nấm hương 20g

– Hành xanh

– Hạt nêm.

Cách làm:

  • 1
    Hạt sen khô ngâm nước cho nở. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái làm đôi.

    Cho hạt sen vào nồi hấp hoặc luộc chín, hấp đến khi sen bở mềm.

  • 2
    Thịt gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu và ít bột chiên. Để 10 phút cho ngấm.

    Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cắt ít đầu hành trắng vào phi cho thơm.

  • 3
    Trút thịt gà vào xào, đảo đều tay. Cho tiếp hạt sen, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ liu riu tầm 5 – 8 phút cho gà chín, hạt sen và nấm hương ngấm đều là được.

    Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ. Tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here