Hướng dẫn "chìa khóa" của việc giảm cân thành công

0
209
 • 1

  Tăng cường cơ bắp

  Trong thực tế, cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải xây dựng cơ bắp cho mình như thể một vận động viên. Theo nhiều nghiên cứu, bạn có thể tăng mức độ trao đổi chất của bạn lên đến 10% sau một quy trình rèn luyện, xây dựng cơ bắp.

  Tất nhiên, tỷ lệ phần trăm thay đổi từ người này sang người, chủ yếu là do cơ thể và cường độ “xây dựng” cơ bắp.

  Hướng dẫn "chìa khóa" của việc giảm cân thành công

 • 2

  Bữa ăn sáng

  Một trong những sai lầm lớn nhất của nhiều người đam mê tập thể dục là bỏ qua bữa ăn sáng để đẩy nhanh quá trình giảm cân. Đây là công thức “thảm họa” vì làm như vậy sẽ có tác động ngược lại vào các nỗ lực giảm cân của bạn.

  Lựa chọn phương pháp này sẽ khiến bạn luôn có cảm giác đói, do đó quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại và giữ chất béo, do đó năng lượng của bạn sẽ cạn kiệt nhanh chóng và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do sự trao đổi chất trong cơ thể bị xáo trộn.

  Kết quả là, hãy ăn bữa ăn sáng trong một giờ sau khi thức dậy. Một bữa ăn đúng tiêu chuẩn phải có hàm lượng cao các chất như chất xơ, rau và protein. Các chất này đồng thời cũng giúp xây dựng cơ bắp trong khi lại cho bạn cảm giác no và không thèm ăn.

 • 3

  Ăn những bữa ăn nhỏ và thường xuyên

  Để giữ cho mức độ trao đổi chất của bạn “chạy tốt” suốt cả ngày, bạn cần ăn thành các bữa ăn nhỏ và thường xuyên, cách nhau 3-4 giờ, tùy thuộc vào hoạt động hàng ngày của bạn, có thể là 4-5 bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Lựa chọn cách thức ăn uống này sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn đói và thèm ăn cũng như ăn vô độ nên có thể không quá lo đến tăng cân. Các bữa ăn nhỏ cũng cung cấp cho cơ thể đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng, do đó bạn vẫn sẽ có thể tập thể dục hiệu quả và năng suất hơn ngay cả trong phòng tập thể dục và tại nơi làm việc.

  Bữa ăn của bạn nên là một sự kết hợp lành mạnh của carbs (năng lượng), protein nạc (phục hồi và xây dựng lại cơ bắp), và chất béo tốt.

 • 4

  Thời gian rèn luyện thể lực

  Mặc dù các bài luyện tập rèn luyện sức khỏe được biết là tốt cho tim mạch và ổn định trọng lượng nhưng thời gian luyện tập cũng là yếu tố khá quan trọng. Dù là đi bộ, đi bộ nhanh hay chạy bộ hay đi xe đạp thì ban đầu nên thực hiện trong thời gian ngắn nếu cơ thể chưa quen. Sau khi cơ thể đã quen với cường độ luyện tập thì mới tăng thời gian luyện tập. Các bài tập như này cũng rất tốt trong việc phát triển khối lượng cơ bắp trong cơ thể.

  Vì vậy, hãy chắc chắn gắn bó với một lịch trình trong một khoảng thời gian ít nhất là 4 tuần, sau đó mới tính đến chuyện thay đổi tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here