Hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên ở tuổi 40

0
141
 • 1

  Tạo dáng lông mày phù hợp

  Ở độ tuổi 40, bạn không nên chạy theo trào lưu với dáng lông mày ngang, bởi trông sẽ không phù hợp và thường gây cảm giác “cưa sừng làm nghé”. Bạn nên ưu tiên chọn kiểu lông mày hơi cong một chút về phí đuôi mày sẽ phù hợp hơn. 

  Trước khi bắt tay vào trang điểm, hãy dùng dao chuyên dụng hoặc nhíp để chỉnh sửa đôi lông mày thật gọn gàng. Sau khi tỉa lông mày, nên dùng một lớp kem dưỡng mỏng để xoa dịu vùng da quanh lông mày.

  Hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên ở tuổi 40
  Phụ nữ ở tuổi 40 nên chọn dáng lông mày cong nhẹ

   

 • 2

  Tạo lớp nền hoàn hảo

  Trước khi bôi lớp nền, bạn nên sử dụng kem dưỡng da thoa đều và vỗ nhẹ lên mặt để giúp da mềm mại và “ăn phấn” hơn. Tiếp theo, dùng kem nền dặm đều khuôn mặt, bao gồm cả vùng da quanh mắt. Chỉ nên sử dụng lớp kem nền mỏng, dặm nhẹ và cẩn thận để kem bám đều vào da. Tránh miết mạnh hay dùng lớp kem nền quá dày sẽ càng làm lộ rõ các nếp nhắn và nhược điểm.

  Để che giấu các dấu hiệu tuổi già, nên sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng mắt, đặc biệt là quầng thâm dưới mắt và một chút ở khóe mắt.

  Sau đó hãy dặm một lớp phấn mỏng để giúp da mịn màng hơn. Dặm phấn nhẹ nhàng theo chiều vuông góc với da, tránh miết mạnh càng khiến phấn không bám và bị dày.

  Hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên ở tuổi 40
  Tạo lớp nền mỏng nhẹ để khuôn mặt tự nhiên hơn

   

 • 3

  Chú trọng trang điểm mắt

  Đôi mắt là vùng thể hiện rõ nhất những dấu hiệu tuổi tác. Vì vậy, việc trang điểm mắt cho người trung niên cần được chú trọng. Hãy sử dụng những màu phấn mắt phù hợp, không quá sáng cũng không quá tối. Lời khuyên là bạn nên dùng màu nâu nhạt để phủ lên toàn bộ bầu mắt, sau đó dùng màu cà phê để nhấn vào mí mắt trên. Có thể sử dụng miếng dán mí để tạo cảm giác đôi mắt tươi trẻ hơn. 

  Khi kẻ mắt, nên sử dụng kẻ chì để tạo cảm giác tự nhiên, có thể dùng chì kẻ đen hoặc nâu. Tránh kẻ mắt quá sắc và mạnh.

   

 • 4

  Nên kẻ viền môi

  Khi trang điểm môi, bạn nên dùng chì kẻ môi cùng màu với son để che đi những nếp nhăn quanh môi. Hãy ưu tiên những màu son nhạt, nhẹ nhàng. Hạn chế sử dụng những màu đậm và tối nếu không muốn trông mình già đi vài tuổi. Nếu có làn da tối màu, bạn có thể dùng son màu cam, hồng cam, beige, màu mơ. Còn với chị em sở hữu làn da sáng màu có thể dùng son màu hồng nhạt, hồng đào. Có thể thêm một lớp son bóng sau cùng để giúp đôi môi trẻ trung hơn.

  Hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên ở tuổi 40
  Ưu tiên cho những màu son nhạt

   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here