Hướng dẫn cách làm đẹp cho móng tay

0
115
 • 1

  Uống nhiều nước

  Làn da hay móng tay thì cũng cần lượng nước như nhau. Mỗi ngày 2 lít nước không những giúp da bạn sáng khoẻ, đẹp hơn mà còn làm cho móng tay mềm mại, tránh tình trạng bong tróc. Ngược lại, một số bạn gái thường ngâm móng tay trong nước nhiều giờ, điều này hoàn toàn sai, vì nước thật sự không ngấm vào móng mà chỉ làm cho móng mềm, dễ gãy, hư tổn nhiều hơn.

 • 2

  Ăn nhiều protein thực vật

  Ăn nhiều rau xanh hay các loại đậu sẽ làm cho móng tay chắc khoẻ hơn, móng không bị tét khoé hay gãy. Lượng protein thực vật chứa trong các loại thực phẩm này là bài thuốc hữu hiệu cho các chị em phụ nữ.

 • 3

  Kem dưỡng ẩm

  Ngoài chế độ ăn uống từ bên trong, bạn cũng nên chăm sóc bộ móng từ bên ngoài với sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc lotion. Hàm lượng vaseline có chứa trong các loại mỹ phẩm này khắc phục tình trạng khô cứng và bong tróc của móng tay.

 • 4

  Không giữ màu sơn quá 7 ngày

  Cách tốt nhất chăm sóc cho móng tay là bạn không nên để màu sơn tồn tại quá 7 ngày. Sau 1 tuần, bạn nên xoá bỏ màu sơn trên móng, để móng thư giãn và nghỉ ngơi, sau đó hãy sơn lại màu móng mới.

 • 5

  Dùng sơn bóng

  Đừng nghĩ rằng sơn bóng chỉ là lớp sơn phụ, bạn có biết công dụng của lớp sơn này là bảo vệ móng khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài không. Vì thế, khi bạn vừa muốn làm điệu vừa muốn bảo vệ móng tay thì hãy dùng đến sơn bóng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here