Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân nhanh

0
191

Được coi là bài thể dục tuyệt vời có thể thực hiện mọi nơi, mọi lúc, đi bộ là bộ môn thể dục cực kỳ hữu ích cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên, song song với việc tập luyện, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng, nếu không những cố gắng giảm cân của bạn sẽ vô ích. Dưới đây là cách hướng dẫn đi bộ đúng cách tùy thuộc vào loại hình đi bộ bạn sẽ sử dụng.

 • 1

  Đi bộ kèm nghỉ

  Trong khi đi bộ, hãy dừng lại ít phút để chống đẩy 15 lần, đứng tấn 40 lần và nhảy vung tay, chân 40 lần. Kết hợp đi bộ với những động tác tập luyện cường độ cao giúp đốt nhiều calo hơn, lấy lại dáng nhanh hơn. Đây được xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp giảm cân bằng cách đi bộ.

  Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân nhanh

 • 2

  Đi bộ nhanh

  Tốc độ khi đi đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân bên cạnh độ dài của quãng đường đi. Nếu muốn đốt nhiều calo, hãy cố gắng đi nhanh như có thể. Bạn có thể đặt mục tiêu đi bộ khoảng 45 phút hoặc một giờ trong 5 hoặc 6 ngày trong tuần, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

 • 3

  Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

  Khi bận rộn, thật khó tìm thời gian để phúc đáp các cuộc gọi nhỡ. Tuy nhiên, nếu có thể hãy vừa đi vừa gọi điện thoại và tranh thủ những lúc rỗi rãi dù cách này có vẻ không được thoải mái cho lắm.

  Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân nhanh

 • 4

  Đi bộ thư giãn

  Nếu muốn tin thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ trên quãng đường dài. Đi bộ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, bài tập này còn giải tỏa căng thẳng và cải thiện tinh thần.

 • 5

  Đi bộ đường dài

  Cố gắng hai lần mỗi tuần, đi bộ một quãng đường đáng kể. Nếu bạn thường đi bộ khoảng 3-4 dặm, hãy đi thêm 2-3 dặm nữa mỗi lần, mục tiêu giảm cân của bạn sẽ đến gần hơn.

  Hướng dẫn cách đi bộ để giảm cân nhanh

 • 6

  Đi cùng bạn bè

  Hãy kéo bạn, bố mẹ, anh chị em, người yêu hoặc hàng xóm đi bộ cùng nhất là khi các bạn đều có chung mục tiêu giảm cân. Không chỉ tăng cường sức khỏe, nhanh về lại vóc dáng mà bạn còn duy trì tình cảm tốt đẹp với mọi người. Đây cũng là động lực giúp bạn chăm chỉ tập để giảm cân.

 • 7

  Leo đồi núi

  Nâng cao bài tập đi bộ của bạn bằng việc leo dốc. Ban đầu có thể hơi khó khăn một chút nhưng việc tập luyện này rất đáng giá. Hãy tìm một ngọn đồi gần nhà và đừng ngại thử thách bản thân vì đây là một trong những cách đi bộ giảm cân hữu hiệu nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here