Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

0
37
 • 1

  Tránh gội đầu thường xuyên

  Nên tránh gội đầu quá thường xuyên và nên gội đầu bằng nước ấm, không gội đầu bằng nước quá nóng do da đầu trong mùa đông khô hơn bình thường nên việc gội đầu thường xuyên cũng như gội bằng nước quá nóng càng khiến da đầu khô hơn và làm cho sức khỏe da đầu xấu đi. Có thể gội đầu 2 lần một tuần và nên xả bằng nước mát.

  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

 • 2

  Sử dụng dầu gội hợp với tóc

  Vào mùa đông, các tuyến dầu giảm hoạt động, không khí khô hanh, độ ẩm thấp… là những nguyên nhân khiến da và tóc rất dễ bị khô. Chính vì vậy, bạn cần biết cách liên tục cung cấp, bù đắp lại độ ẩm cần thiết cho tóc. Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm, một loại xả khô, kem chống rối dưỡng ẩm có thể giúp khắc phục tình trạng này.

  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

 • 3

  Không đội mũ len quá chật

  Hơn nữa, tiết trời lạnh, trên thị trường thời trang sẽ có rất nhiều các loại khen lăn, mũ len là những vật dụng giữ ấm đồng thời là phụ kiện thời trang không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: Không đội mũ len, mũ dạ quá chật, bó sát da đầu sẽ gây ảnh hưởng xấu tới da đầu, da đầu không được lưu thông bình thường hoặc bị kích thích.

  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

 • 4

  Massage da đầu nhẹ nhàng với dầu xả

  Sau khi gội đầu, một số bạn thường dùng dầu xả để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bạn lại quên mất rằng công đoạn này cần phải thêm phần massage nhẹ nhàng. Chỉ một phút massage thôi nhưng nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội, dầu xả còn đọng lại trên tóc đấy.

   
  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

 • 5

  Không sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyên

  Để tránh da đầu bị lạnh, nhiều nhân có thói quen sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để làm khô tóc. Nhiệt độ máy sấy cao tác động vào tóc khiến tóc trở dễ bị hư tổn và hại tóc, da đầu cũng dễ bị tổn thương hơn. Do đó, bạn nên hạ nhiệt cho máy sấy đến mức thấp nhất và không để sát gần vào mái tóc để tóc được khô tự nhiên.

  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

 • 6

  Không chải tóc quá mạnh 

  Tóc bị khô nên có thể bị rối ở một vài thời điểm nào đấy. Vì thế, khi chải tóc trong mùa đông bạn đừng chải quá mạnh tay nhé. Tóc sẽ bị gãy rụng và da đầu bị tổn thương đấy. Tốt nhất chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng với lược có răng thưa bằng chất liệu ngà hoặc sừng. Không nên sử dụng lược răng mau với chất liệu nhựa.

  Hướng dẫn cách chăm sóc tóc mùa đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here