Hướng dẫn cách ăn kiêng đơn giản trong 7 bước

0
168
 • 1

  Uống nhiều nước

  Uống nhiều nước là một trong những yêu cầu cực kỳ quan trọng của quá trình ăn kiêng. Uống nước sẽ giúp cơ thể ngậm nước và tràn đầy sinh lực. Nước cũng là đồ uống có lợi hơn rất nhiều so đối với các loại đồ uống khác. Bạn có thể thêm vào nước vài giọt chanh để tạo thêm hương vị và tránh cảm giác nhạt của nước. Bạn hãy cố gắng uống nước nhiều nhất có thể.

 • 2

  Không cần thiết phải đến các phòng tập thể dục

  Điều quan trọng là việc luyện tập phải phù hợp với các hoạt động hàng ngày của bạn, chứ không nhất thiết là phải đến các phòng tập thể dục thì bạn mới có thể có được một cơ thể săn chắc. Tùy vào các hoạt động trong ngày, mà bạn có thể rèn luyện cơ thể bằng cách đi bộ lên cầu thang thay vì đi thang máy, đi xep đạp thay cho việc đi xe máy, chạy bộ hay đi dạo vào các buổi sáng…

  Hãy cố gắng tận dụng các hoạt động hàng ngày của bạn, để chúng trở thành cơ hội giúp cơ thế đốt cháy năng lượng. Chỉ những thay đổi nho nhỏ thế thôi, nhưng bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy.

 • 3

  Hãy lập một cuốn nhật ký ăn uống

  Việc này nghe có vẻ hơi bất bình thường, nhưng nó là một trong những cách hiệu quả giúp bạn kiểm soát việc ăn uống. Nó không chỉ giúp bạn tránh xa những đồ ăn ngọt hay những loại thức ăn không tốt cho việc giảm cân mà còn giúp bạn cân đối chế độ ăn uống sao cho có lợi nhất.

 • 4

  Cùng ăn kiêng với một người bạn nào đó

  Hãy rủ thêm một người bạn nữa cùng thực hiện chế độ ăn kiêng với bạn. Bạn thấy hơi lạ với điều này đúng không, nhưng cùng ăn kiếng với một người cùng ăn kiêng, bạn sẽ được khuyến khích để vượt qua nhưng khi chán nản, thấy áp lực với chế độ ăn kiêng hà khắc và bạn sẽ không phải đơn thân độc mã khi phải chịu đựng những bài tập cường độ cao tại các phòng tập.

 • 5

  Đừng để những loại thực phẩm không có lợi cho việc ăn kiêng trong nhà

  Không để kẹo, bánh ngọt hay khoan tây chiên… trong nhà đã tránh việc bị nó cám rỗ. Thay vào đó, hãy dự trữ hoa quả, các loại hạt trong tủ lạnh để ăn khi lên cơn thèm. Bạn sẽ không thể ăn những loại thực phẩm gây béo, nếu như chúng không ở gần bạn.

 • 6

  Hãy chiều cơ thể một chút

  Bạn không thể phủ nhận được thực tế, cuộc sống không chỉ có nước và bánh. Việc "vượt rào" để tận hưởng một chút chocolate, kem, khoai tây chiên… cũng sẽ không gây hại gì. Nhưng hãy nhớ, một chút cho thôi nhé.

  Một cách khác lý tưởng hơn để giải quyết vấn đề này là hãy ăn những loại bánh, kẹo… những loại không có chất béo. Thực phẩm loại này vừa giúp bạn không phải đối xử hà khắc với cơ thể lại vừa đảm bảo được kết quả của việc ăn kiêng.

 • 7

  Đừng quá căng thẳng

  Nếu bạn thấy căng thẳng với chế độ ăn kiêng và kế hoạch giảm cân, thì hãy dừng lại và cho mình một chút thời gian để suy nghĩ, thư giãn.

  Điều quan trọng là khỏe mạnh và phù hợp, vì vậy, nếu bạn thấy lo lắng và căng thẳng mà bạn vẫn tiếp tục, bạn có thể mắc bệnh biếng ăn hoặc cuồng ăn. Thực tế cho thấy, khi căng thẳng bạn có xu hướng ăn nhiều hơn, do đó hãy bình tĩnh, thư giãn và rồi lại tiếp tục.

  Chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục không chỉ là yêu cầu của việc ăn kiêng mà nó còn giúp bạn có một cơ thế khỏe mạnh. Vì vậy, việc thực hiện những mẹo trên đây sẽ mang lại những kết quả bất ngờ trong việc cải thiện vóc, ngay cả khi bạn không có ý định ăn kiêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here