Hướng dẫn các bước tránh nhăn vùng mắt

0
226
 • 1

  Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

  Thực hiện bốn bước trên, bạn đã hoàn thành việc chăm sóc bên ngoài. Còn để chăm sóc từ bên trong, bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau:

  Dinh dưỡng cân bằng, thường xuyên ăn hoa quả.

  Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Ăn nhiều hoa quả tươi để bổ sung nguồn nước cho da. Hơn bất kể vùng da nào, da vùng mắt dễ chịu ảnh hưởng từ việc thiếu nước nhất.

  Bổ sung thêm vitamin dạng viên hoặc những sản phẩm chăm sóc da mắt.
   
  Hướng dẫn các bước tránh nhăn vùng mắt
   
  Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều vitamin dạng viên uống, mật ong, và một số loại thuốc uống chăm sóc cho vùng mắt. Những sản phẩm này có thể bổ sung những dưỡng chất còn thiếu để bạn có thể sở hữu một đôi mắt sáng đẹp.

 • 2

  Tẩy trang cẩn thận

  Hướng dẫn các bước tránh nhăn vùng mắt

  Tẩy trang là bước đầu tiên giúp da bạn được làm sạch khỏi những bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm và tránh xa việc hình thành các sắc tố đen. Hãy bắt đầu công việc tẩy trang với những lưu ý sau:

  Lựa chọn sản phẩm tẩy trang chuyên cho da vùng mắt: Đây là phần da mỏng và nhạy cảm nhất trên khuôn mặt nên việc dùng sản phẩm dành cho da vùng khác sẽ ít nhiều làm hại vùng da này. Mặt khác, sản phẩm chuyên dụng cho vùng mắt sẽ giúp việc tẩy trang dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Mẹo tẩy trang vùng mắt: Đổ kem/ nước tẩy trang ra một miếng bông mềm, đặt lên vùng da mắt và giữ trong vài giây. Bằng cách này các mỹ phẩm trang điểm sẽ nhanh chóng được đánh tan. Và vì da vùng mắt rất mỏng nên khi tẩy trang bạn phải hết sức nhẹ nhàng.

 • 3

  Rửa sạch

  Sau khi tẩy trang, vùng da xung quanh mắt vẫn còn tàn dư của những sản phẩm tẩy trang. Lúc này sữa rửa mặt có thể làm sạch những phần tàn dư còn sót lại, đồng thời làm sạch những chỗ mà nước tẩy trang chưa làm sạch hết để giúp da sẵn sàng thẩm thấu các lớp kem dưỡng. Khi mắt có quầng thâm, bạn hãy dùng loại sữa rửa mặt giữ ẩm làm trắng da để loại bỏ các sắc tố đen này. Khi thoa sữa rửa mặt bạn nên kết hợp massage theo đường vòng tròn từ trong ra ngoài để tăng cường việc làm sạch.

 • 4

  Lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp

  Nếu lựa chọn sản phẩm dưỡng không phù hợp hoặc sử dụng không đúng, kem dưỡng có thể làm tăng nhanh quá trình lão hóa ở vùng da mắt. Bởi vậy hãy gặp các chuyên gia chăm sóc da để được xác định loại da và vùng sản phẩm phù hợp.
   
  Hướng dẫn các bước tránh nhăn vùng mắt
   
  Có ba sản phẩm dưỡng da vùng mắt để bạn lựa chọn là: tinh chất chống lão hóa, kem dưỡng ngăn nếp nhăn, mặt nạ bổ sung nước cho vùng da mắt trong thời gian ngắn (chỉ nên dùng mặt nạ 1-2 lần mỗi tuần). Nếu bạn sử dụng đồng thời cả 3 sản phẩm này thì thứ tự sử dụng sẽ là: thoa tinh chất chống lão hóa vùng mắt, dùng mặt nạ cho mắt và cuối cùng là thoa kem dưỡng chống nhăn vùng mắt.

 • 5

  Massage nhẹ nhàng

  Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tinh dầu massage vùng mắt để bạn sử dụng khi kết hợp cùng với động tác massage. Một cách massage đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn:

  Dùng ngón tay đeo nhẫn thoa kem dưỡng hoặc tinh dầu massage lên vùng da mắt.

  Lấy lượng kem vừa phải (bằng một hạt lạc), nhẹ nhàng chấm xung quanh vùng mắt.

  Từ từ đưa ngón tay massage lượn vòng theo thứ tự: khóe mắt trong, mí mắt trên, khóe mắt ngoài, mí mắt dưới.

  Massage nhẹ nhàng theo thứ tự như vậy vài vòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here