Hướng dẫn các bệnh thường gặp do ăn kiêng

0
169
 • 1

  Rụng tóc

  Khi không đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, cũng giống như các cơ quan khác trong cơ thể, tóc bạn sẽ trở nên khô, xơ và mất đi độ bóng đẹp vốn có. Lượng protein và chất béo không đủ nuôi dưỡng tóc khiến tóc bị chẻ ngọn và rụng. Ở một số người quá gầy còn xuất hiện chứng bạc tóc sớm.

  Hướng dẫn các bệnh thường gặp do ăn kiêng

 • 2

  Các bệnh về xương
   
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những người gầy, khả năng hấp thụ can xi thường thấp hơn những người bình thường từ 2 – 3 lần, do vậy độ dễ mắc các bệnh về xương như: giòn xương, xốp xương, đau nhức xương…

 • 3

  Đau dạ dày
   
  Khi lượng thức ăn cung cấp cho dạ dày quá ít, cơ thể thường xuyên trong trạng thái đói, các men tiêu hoá thức ăn, dịch vị cũng như axit trong dạ dày dồi dào trong khi lượng thức ăn ít ỏi sẽ là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh đau dạ dày.

 • 4

  Thiếu máu
   
  Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố vô cùng quan trọng cho việc sản sinh và hình thành các tế bào máu. Khi hàm lượng các vitamin và khoáng chất trong cơ thể mất đi độ cân bằng, khả năng hấp thụ các nguyên tố vi lượng cần thiết cho việc tạo máu như: sắt, các axit amin, vitamin B12 cũng giảm đi đáng kể.

  Hướng dẫn các bệnh thường gặp do ăn kiêng

 • 5

  Giảm trí nhớ
   
  Chất béo là nguồn cung cấp dưỡng chất cơ bản nhất trong hoạt động của não bộ. Khi ăn quá ít, các chất dinh dưỡng trong thức ăn không đủ để chuyển hoá thành chất béo dự trữ nuôi dưỡng cơ thể. Các tế bào thần kinh cũng bị suy giảm hoạt động do không nhận được đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết, từ đó trực tiếp ảnh hưởng tới trí nhớ.

 • 6

  Suy nhược cơ thể

   
  Việc ăn kiêng quá độ làm thiếu hụt trầm trọng các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Khi đó, sức đề kháng kém sẽ là nguyên nhân gây trực tiếp nên tình trạnh suy nhược cơ thể.

   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here