Hướng dẫn bài tập thể dục cho mắt

0
180

1,2,3… tập thể dục nhé!

Bạn ngồi trên ghế, nhắm mắt lại và che mắt bằng bàn tay sao cho lòng bàn tay phải che mắt phải, bàn tay trái che mắt trái. Nhớ là không được để bàn tay ép vào mắt đâu nhé! Bạn nên để mắt được thư giãn, khi đó trước mắt sẽ là một khoảng không màu đen. Bạn hãy nhớ về một điều gì đó khiến bạn dễ chịu nhất và tận hưởng niềm vui đó. Thực hiện bài tập này 2- 3 lần/ngày, 10 -15 phút/lần sẽ rất ổn cho thị lực đấy.

Thêm 1 bài tập nữa này, hãy để ngón tay trỏ của bàn tay phải cách mắt chừng 20cm. Sau đó lấy ngón tay này là điểm xuất phát để nhìn đến một vật nào đó ở khoảng cách 3m hoặc xa hơn. Kiên trì thực hiện bài tập này 10 lần, sau đó nghỉ một lát và nhắc lại 2 – 3 lần nhé.
Hướng dẫn bài tập thể dục cho mắt
Tập thể dục cho mắt thôi nào!
Một số bài tập bổ sung nữa này!
 • 1

  Luyện tập cho cơ mắt

  Ngồi đối diện với cửa sổ, dán lên đó vòng tròn màu đỏ hoặc màu đen có đường kính khoảng 5mm. Hãy nhìn lên vòng tròn một vài phút, rồi đưa mắt nhìn một vật nào đó ở ngoài cửa sổ. Cố gắng mô tả từng chi tiết của vật đó. Thời gian nhìn tăng dần: 3 ngày đầu khoảng 3 phút, 3 ngày tiếp theo là 5 phút và cuối cùng 3 ngày nữa là 7 phút.

 • 2

  Relax cho mắt

  Đứng và đưa tay phải lên phía trước ở khoảng cách 25 – 30 cm trong thời gian 5 – 7 giây, tập trung nhìn đầu ngón tay trỏ. Sau đó từ từ đưa các ngón tay lại gần. Thực hiện 6 – 8 lần ổn.

 • 3

  Để mắt tinh tường hơn!

  Duỗi tay và đưa sang bên phải, mắt liếc nhìn các ngón tay. Bạn nên nhớ không được nghiêng đầu về phía các ngón tay đâu nhé. Từ từ di chuyển tay từ phải sang trái, sau đó để tay ở giữa. Thực hiện bài tập 10 – 12 lần.

 • 4

  Thêm bài tập này nữa cũng rất tốt cho thị lực: Đầu tiên bạn nheo mắt lại, sau đó mở mắt ra. Nhắc lại 8 – 10 lần! Hãy để mắt tập trung nhìn 1 phía, sau đó đảo mắt nhìn 2 phía khác nhau từ 6 đến 8 lần. Cầm 1 chiếc bút chì và nhìn vào đầu bút, để bút lại gần thêm 5 – 7cm và lại đẩy ra xa. Cố gắng thực hiện bài tập này 6 lần là okie.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here