Hướng dẫn bài tập giảm cân dễ dàng

0
137

Hãy làm cho quá trình giảm cân của bạn bớt căng thẳng hơn với những bài tập tăng cường trao đổi chất hiệu quả và rất thú vị dưới đây.

 • 1

  Thay đổi các động tác chống đẩy 

  Những động tác chống đẩy luôn được coi là bài tập rất quan trọng bởi chúng tác động lên các nhóm cơ lớn. Đây là bài tập khá khó khăn kể cả đối với những người có kinh nghiệm. 

  Thay đổi những động tác chống đẩy khác nhau như T push-ups (chống đẩy tư thế hình chữ T), plate push-ups (chống đẩy với tạ đĩa)… để thử thách chính mình, tăng sự mới mẻ và hứng thú cho bài tập sẽ khiến cho quá trình luyện tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.

 • 2

  Bài tập Bridge flyer 

  – Bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa trên sàn; co đầu gối.

  – Chân mở rộng và đưa hai tay sang ngang.

  – Sau đó nâng phần lưng dưới và mông lên cao hơn mặt sàn đồng thời đưa hai tay lên trước mặt. Trọng tâm dồn vào phần lưng trên.

  – Cuối cùng, dần dần hạ thấp cánh tay cho đến khi bắp tay chạm sàn và lặp lại động tác.

 • 3

  Động tác người leo núi 

  Hướng dẫn bài tập giảm cân dễ dàng

  Bài tập này giúp tạo sự nhanh nhẹn, tăng thêm sức chịu đựng cho cường độ luyện tập của bạn. Hơn nữa, bài tập này rất dễ thực hiện:

  – Bạn bắt đầu từ tư thế chống đẩy truyền thống, gập chân trái lên cao sao cho đầu gối chạm đến ngực.

  – Chuyển động tác từ chân trái sang chân phải nhanh hết mức có thể trong vòng 30 đến 60 giây giống như động tác chân của người đang leo núi.

 • 4

  Những bài tập Plyometric

  Plyometric là một loại hình luyện tập thể dục cường độ cao cho một môn thể thao cụ thể nào đó. Những bài tập này gần đây được đánh giá rất cao do chúng có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng và hoạt động của hệ tim mạch. Những bài tập kiểu này đốt cháy nhiều calo hơn những bài tập thể dục thông thường.

  Một số động tác như squat jumps (nhảy trùng đầu gối), bài tập với tạ xách tay, bài tập với bóng trị liệu… cho hiệu quả rất tốt. Mặc dù vậy, bài tập này không hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu. Những bài tập chuyển dần từ dễ đến khó sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn cho người mới.

 • 5

  Bài tập cho phần thân dưới 

  Rất nhiều chuyên gia cho rằng những nhóm cơ lớn có xu hướng ảnh hưởng lên quá trình trao đổi chất nhiều nhất. Phần lớn những nhóm cơ này tập trung ở vùng cơ thể bên dưới. Những bài tập chú trọng vào phần thân dưới cho thấy hiệu quả cao trong việc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và định hình cơ thế rắn chắc.Khi thực hiện những bài tập này, bạn nên tăng dần khối lượng và số lượng động tác để có kết quả tốt hơn.

  Và điều quan trọng nhất là bạn nên duy trì việc tập luyện thường xuyên, liên tục để có được thân hình khỏe khoắn đáng mơ ước./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here