Hướng dẫn bài tập đơn giản để có giấc ngủ ngon

0
168
 • 1

  Dùng ngón tay mát-xa đầu

  Dùng ngón tay trỏ, giữa và ngón đeo nhẫn của cả hai bàn tay cong thành 45 độ, dùng phần đầu ở móng tay của ngón tay mát-xa da đầu 1-2 phút với tốc độ 8 lần/10giây. Động tác này giúp tăng cường cung cấp máu, tăng cường tuần hoàn máu, làm cho giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

  Hướng dẫn bài tập đơn giản để có giấc ngủ ngon

 • 2

  Hai tay xoa tai

  Dùng hai ngón tay trỏ áp kề sát vào phía dưới tai, từ dưới lên trên, từ trước ra sau, dùng sức áp chặt và xoa quanh tai 1-2 phút để lưu thông kinh mạch, thanh nhiệt an thần, ngăn sự suy giảm thính lực.

  Hướng dẫn bài tập đơn giản để có giấc ngủ ngon

 • 3

  Hai tay xoa mặt

  Dùng lòng bàn tay mát-xa các bộ phận trên mặt 1-2 phút với tốc độ 2 lần/giây để lưu thông kinh mạch vùng mặt, dễ chìm vào giấc ngủ và phòng chống nếp nhăn.

 • 4

  Mát-xa gáy vai

  Áp hai lòng bàn tay dùng sức ấn và mát-xa phần cơ bắp ở gáy và vai với tốc độ 2 lần/phút, trọng điểm là 2 bên xương sống sau gáy từ 1-2 phút. Động tác này giúp giải tỏa mệt mỏi, phòng chống biến đổi bệnh lý về cổ, gáy.

  Hướng dẫn bài tập đơn giản để có giấc ngủ ngon

 • 5

  Mát-xa ngực và lưng

  Dùng 2 ngón tay cái ấn và mát-xa lưng và ngực từ trên xuống dưới theo tốc độ 2 lần/giây, trọng điểm là trước ngực và eo lưng, tổng cộng khoảng 2-3 phút, như thế có thể làm khỏe tim, khỏe eo lưng, lưu thông kinh mạch lục phủ ngũ tạng.

 • 6

  Tay đẩy hai chân

  Hai tay song song áp chặt vào đùi, với tần suất 1 giây/1 lần, đẩy từ trên xuống dưới trong vòng 1 phút, sau đó chuyển sang chân kia cũng với thời lượng 1 phút. Cách này có thể đánh đuổi mệt mỏi cho bắp đùi, lưu thông kinh mạch ở chân.

  Hướng dẫn bài tập đơn giản để có giấc ngủ ngon

 • 7

  Chà xát chân lần lượt

  Lấy lòng bàn chân phải chà xát lên mặt lưng bàn chân trái và chuyển sang lòng bàn chân trái chà xát lên lưng chân phải, sau đó dùng gót chân phải cọ xát vào lòng bàn chân trái và ngược lại, tổng thời gian khoảng 2-3 phút. Cách này có thể tiêu trừ đôi chân mệt mỏi, lưu thông khí huyết kinh mạch.

 • 8

  Đan tay mát-xa bụng

  Hai bàn tay đan vào nhau ép vào bụng, mát-xa với tốc độ 1-2 lần/ giây, liên tục mát-xa tất cả các vị trí của bụng, trọng điểm là lỗ rốn và xung quanh, tổng cộng khoảng 2-3 phút. Cách này có thể làm khỏe tì, dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa hấp thụ.

  Lưu ý: Khi thực hiện cần nhắm mắt tĩnh dưỡng, não không suy nghĩ, tâm trạng yên bình, lưỡi nhẹ nhàng đặt ở hàm trên, cơ thể hoàn toàn thả lỏng. Từ thế 1 đến 7 có thể áp dụng thao tác ngồi, thế 8 có thể áp dụng thao tác nằm ngửa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here