Hướng dẫn bài tập đơn giản cho trái tim khỏe mạnh

0
133
 • 1

  Tập cùng máy tập tim mạch Cardio

  Hầu hết các phòng gym đều được trang bị máy cardio – một loại máy được thiết kế nhằm mang lại các bài tập nhẹ nhàng cho tim mạch và giảm thiểu sức ép lên các khớp xương. Bạn có thể tìm kiếm các loại máy như xe đạp tập tổng hợp Elliptical, máy tập toàn thân Arc Trainer, máy tập thể dục Exercise Bike nghiêng hoặc thẳng đứng và máy leo cầu thang Stair Climber. Tập cùng máy tập chạy bộ điện Treadmill với độ dốc 5 đến 7% cũng là một giải pháp hữu hiệu.

 • 2

  Bơi lội và tập aerobic dưới nước

  Bơi lội là một bài tập toàn thân hiệu quả và cực kì nhẹ nhàng bởi các khớp xương và cơ bắp của bạn đã được sức nước nâng đỡ. Ngoài ra, khi bơi bạn vận động các nhóm cơ cùng một lúc, do đó sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể. Nếu không phải là một fan bơi lội thì bạn vẫn có thể áp dụng các bài tập khác như đi bộ hay tập aerobic dưới nước chẳng hạn. Các bài tập với phao nhỏ cũng có khả năng tăng sức chịu đựng cho cơ bắp.

  Hướng dẫn bài tập đơn giản cho trái tim khỏe mạnh

 • 3

  Tập power yoga

  Power yoga là một bài tập vô cùng hữu hiệu trong việc nâng cao sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy cơ bắp trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn. Hãy tham gia các lớp yoga hoặc tập theo hướng dẫn qua đĩa DVD để trái tim và cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

 • 4

  Thực hiện các bài tập thể lực

  Bạn không cần phải tập thể hình mới thấy được hiệu quả đối với tim mạch của việc luyện tập thể lực. Các bài tập khụy chân, ngồi xổm hay những bài tập tương tự với tạ trọng lượng nhẹ cũng sẽ khiến cho cơ bắp trở nên săn chắc, giảm lượng calo trong cơ thể và nếu bạn luyện tập đều đặn thì chắc chắn sức khỏe tim mạch của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

 • 5

  Khiêu vũ

  Nếu bạn nghĩ rằng tập cùng máy chỉ là một giải pháp lạc hậu và không thích môn bơi lội thì vẫn còn rất nhiều bài tập khác cho bạn lựa chọn. Thử tham gia một lớp khiêu vũ Zumba chẳng hạn. Bạn sẽ được luyện tập cùng các điệu salsa, flamenco, samba, merengue và những điệu nhảy Latin khác. Các động tác khiêu vũ nhịp nhàng này đảm bảo sẽ giúp tim mạch ổn định hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here