Hướng dẫn ăn uống để giảm cân theo tính cách

0
153
 • 1

  Ăn uống cưỡng chế

  Nếu bạn có khuynh hướng nghiện một hành vi nhất định, có cảm giác cần phải làm điều gì theo một trật tự nào đó, lo lắng quá mức, đôi lúc cảm thấy xúc động hoặc căng thẳng khi những điều bạn mong muốn không xảy ra, bạn có thể thuộc vào nhóm những người ăn uống miễn cưỡng.

  Những người thuộc nhóm này sẽ không thu được lợi ích từ các chế độ ăn uống chứa nhiều protein. Thay vào đó, hãy chọn các kế hoạch ăn kiêng phong phú carbonhydrat có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh các bài tập aerobic sẽ giúp tăng lượng serotonin trong cơ thể, hạn chế ăn vào buổi tối cũng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 • 2

  Ăn uống theo cảm xúc

  Nếu bạn thường thấy thiếu năng lượng, không tích cực, kém tự tin, hay ngượng ngùng và thích được ở một mình hơn là hòa nhập với đám đông, bạn có thể là một người ăn uống theo cảm xúc.

  Những người ăn uống theo cảm xúc sẽ không thu được hiệu quả từ chế độ ăn uống chứa nhiều protein hay carbonhydrat, do đó họ nên chọn chế độ ăn Zone (dựa trên tỉ lệ 40% carbohydrate, 30% protein và 30% chất béo) hoặc Địa Trung Hải. Lượng vitamin D và axit béo omega-3 thích hợp trong thực đơn sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc và tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp những người này kiểm soát được cân nặng của mình.

  Hướng dẫn ăn uống để giảm cân theo tính cách

 • 3

  Ăn uống tự phát

  Nếu bạn dễ dàng bị phân tâm, hay cần uống cà phê hoặc thuốc lá để tập trung vào công việc, bạn ngắt lời khi người khác đang nói chuyện và hay làm mất vật dụng của mình, bạn có thể nằm trong nhóm những người ăn uống tự phát.

  Những người này nên tránh xa các chế độ ăn có chứa lượng carbonhydrat cao, thay vào đó chọn các chế độ ăn có lượng protein cao và carb thấp. Trà xanh, những thực phẩm giàu pheylalanine và tyrosine, các bài tập aerobic và thiền cũng sẽ giúp bạn giảm cân.

 • 4

  Ăn uống khi lo lắng

  Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin vào những kỹ năng của mình hoặc dễ dàng lo lắng và hoảng sợ, bạn có khuynh hướng nhìn vấn đề theo hướng tiêu cực, muốn né tránh xung đột và thường bị đau đầu do căng thẳng, bạn có thể nằm vào nhóm những người ăn uống khi lo lắng.

  Trong trường hợp này, chế độ ăn kiêng có lượng calorie thấp sẽ hiệu quả đối với bạn. Vì vậy, hãy chọn những chế độ ăn tự nhiên, kết hợp những thức ăn chưa qua chế biến và rau quả. Các thực phẩm giàu glutamin, vitamin B6, magiê và vitamin C có thể giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Yoga và các bài tập điều hòa nhịp thở cũng là những lựa chọn thích hợp cho những người thuộc nhóm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here