Hướng dẫn 7 cách giữ mùi nước hoa lâu phai

0
196
 • 1

   Việc bảo quản lọ nước hoa cẩn thận góp phần không nhỏ cho việc giữ chất lượng mùi hương luôn tuyệt hảo như lúc mới mua. Khi mua nước hoa về, bạn hãy cất giữ nước hoa ở nơi mát mẻ, khô ráo và cách xa cửa sổ có ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng có thể  phá vỡ sự cân bằng giữa các hoạt chất khác nhau có trong nước hoa. 

 • 2

  Sau khi đã sử dụng chai nước hoa, bạn đừng vứt chiếc hộp đi nhé. Chiếc hộp giấy nhỏ nhắn, xinh xắn ấy không chỉ có tác dụng làm đẹp, tránh va đập mà còn giúp bảo quản mùi thơm, giúp nước hoa bền hơn. Mỗi lần dùng xong, bạn nên chịu khó cất nước hoa vào trong hộp.

 • 3

  Khi sử dụng nước hoa, các bạn nên xịt ở những nơi có mạch đập như: phía sau tai, mặt trên của bàn tay, phía trái và phải của cổ. Bạn không nên chà xát hai cổ tay vào nhau, nó sẽ phá huỷ các phân tử nước hoa, làm mùi dễ phai hơn.

  Hướng dẫn 7 cách giữ mùi nước hoa lâu phai

 • 4

  Xịt vào áo ngực, mặt trong áo len, áo khoác hoặc xịt vào 1 miếng bông gòn rồi cất vào nơi kín đáo như túi áo, áo ngực. Cách này sẽ giúp bạn duy trì mùi hương suốt cả ngày đấy. Tuy nhiên, lưu ý tránh xịt vào những áo mỏng hay màu sáng, nước hoa sẽ làm vải bị ố màu.

 • 5

  Mùi nước hoa thoang thoảng trên tóc cũng khiến mùi hương lưu giữ lâu hơn. Dùng ngón tay thoa một chút nước hoa rồi bôi vào chân tóc. Việc xịt nước hoa trực tiếp vào chân tóc cũng có hiệu quả tương tự nhưng nó lại dễ làm hỏng tóc, nhất là khi tóc bạn yếu và đang có những vấn đề với da đầu.

   
  Hướng dẫn 7 cách giữ mùi nước hoa lâu phai

 • 6

  Nếu có thói quen xịt nước hoa vào những vùng da có ánh nắng mặt trời chiếu vào thì nên “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài trời nắng, bởi cồn và hóa chất trong nước hoa sẽ dễ gây kích ứng, dẫn đến ngứa hay đỏ da. Ánh nắng cũng làm mùi nước hoa nhanh bay và biến đổi.

 • 7

  Hạn chế để nước tiếp xúc với những vùng đã xịt nước hoa. Sự ẩm ướt khiến nước hoa không thể giữ được mùi thơm như ban đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here