Hướng dẫn 6 bước để sở hữu viền mắt thật hoàn hảo

0
146
 • 1

  Rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm để đảm bảo lớp nền đạt yêu cầu. Bởi vì chất bã nhờn hay bất kỳ dư lượng bụi nào trên mi mắt cũng khiến cho đường kẻ bị nhòe hay khó có được hiệu quả như ý.

 • 2

  Dùng cọ trang điểm hoặc ngón tay thoa một ít kem lót lên mi mắt, để tạo lớp nền lý tưởng cho đường kẻ mắt vì lớp lót này sẽ khô đi nhanh chóng và khó nhận ra. Đồng thời nó làm kéo dài hiệu quả của lớp make up, do đó giảm khả năng bị nhòe.

 • 3

  Chọn loại kẻ mắt dễ sử dụng và phù hợp với bạn. Cây kẻ mắt Kohl và các sản phẩm dạng kem dễ dùng nhưng thường bị lem. Vì thế, nếu chọn loại này nên lưu ý sử dụng cây kẻ mắt với đầu nhọn để đảm bảo khả năng kiểm soát khi trang điểm. Trong khi đó, kẻ mắt dạng nước thường bền màu nhưng lại khó thao tác, nên cần lưu ý chọn sản phẩm có tay cầm thoải mái, đầu kẻ nhỏ và nhọn.

 • 4

  Sau đó, kẻ thử vài đường trên mu bàn tay của bạn. Lưu ý sử dụng áp lực vừa phải và tốc độ cố định khi vẽ. Tùy theo loại sản phẩm mà cách dùng có thể khác nhau.

 • 5

  Kéo căng da phần đuôi mắt một cách nhẹ nhàng để thao tác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khuỷu tay của bạn nên tì lên bề mặt cứng trong suốt quá trình thực hiện. Bắt đầu kẻ từ khóe cho đến đuôi mắt, sát với phần mí mắt. Tuân theo đúng hướng dẫn, dùng một lực nhẹ nhàng và duy trì tốc độ ổn định

 • 6

  Cuối cùng là cố định đường kẻ để ngăn không cho chúng bị lem. Một trong những cách đó là dùng phấn mắt cùng tông màu hay sản phẩm cố định lớp trang điểm. Ngoài ra, có thể dùng cọ trang điểm phủ một lớp phấn mỏng lên đường viền mi mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here