Hướng dẫn 4 động tác đánh tan stress và mệt mỏi

0
204
Trong cuộc sống, vấn đề tuổi tác là khó cưỡng, nhưng ngay cả stress và căng thẳng cũng đang dần trở thành “một phần tất yếu” khó tránh.
 
Nhưng điều đáng nói là tình trạng căng thẳng thần kinh, “căng thẳng” đối với cơ thể (mệt mỏi, kiệt sức) có thể để lại hậu quả mà bạn không hề muốn chút nào, đó là bệnh tật, ví dụ như huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác…
 
Để “triệt tiêu” tận gốc nguồn bệnh cũng như nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, việc cần làm nhất là xóa đi sự căng thẳng, stress, lấy lại năng lượng, giảm mệt mỏi cho cơ thể.
 
Nhưng bằng cách nào? Rất đơn giản. Không cần bổ sung thuốc bổ, không cần phải tăng cường ăn uống… chỉ cần thực hiện một vài động tác thể dục.
 
Hình thức vận động nhẹ nhàng này sẽ rất hiệu quả trong việc đẩy lùi stress, tăng cường năng lượng và sự yêu đời cho bạn.
 
Chỉ cần 4 bước sau đây thôi:
 • 1
  Khởi động

  Hướng dẫn 4 động tác đánh tan stress và mệt mỏi

  Có một điều cần nhớ là trước khi tập bất kì bài thể dục nào, bạn cần khởi động cơ thể với một vài động tác cơ bản như: nhảy hoặc chạy bộ tại chỗ, xoay cổ chân – cổ tay, vặn người, xoay vai trái, vai phải, kéo các ngón chân…

 • 2
   Bài tập căng cơ

  Hướng dẫn 4 động tác đánh tan stress và mệt mỏi

   

  Đối với các bài tập căng cơ hai chi dưới, bạn có thể thử với động tác ngồi xổm rồi đứng lên để vận động các cơ đùi và chân.
   
  Còn để thư giãn phần thân trên, bạn có thể nằm xuống và cong người lên để rèn luyện cơ bụng. Hai tay để sau gáy, hai chân co lại cho vuông góc, sau đó từ từ đưa cả đầu và chân lên để cơ bụng gập lại. 

  Bài tập này tốt cho sự săn chắc của bụng cũng như sự linh hoạt và thư giãn của cột sống.

 • 3
  Yoga

  Hướng dẫn 4 động tác đánh tan stress và mệt mỏi

  Hãy ngồi ở tư thế mà bạn thấy thoải mái để cơ thể dần dần lấy lại thăng bằng sau bài tập vận động. Phút giây yên tĩnh này nên thả lỏng cơ thể và tâm tư thì sẽ giúp trí óc bạn tỉnh táo hơn, cơ thể cũng đỡ mỏi mệt hơn.

   
  Riêng động tác này bạn có thể thực hành ngay tại bàn làm việc bất cứ lúc nào.
 • 4

  Thư giãn toàn bộ cơ thể

  Hướng dẫn 4 động tác đánh tan stress và mệt mỏi

  Sau những động tác trên, bạn hãy nằm thật thoải mái để thư giãn toàn bộ cơ thể và tâm trí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here