Hướng dẫn 4 điều cần tránh trong chế độ ăn kiêng giải độc

0
175
 • 1

  Áp dụng chế độ ăn thấp calo

  Khi áp dụng phương pháp ăn kiêng chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 1000 calo mỗi ngày, điều này sẽ làm cho cơ thể bạn hay có cảm giác thèm ăn nên dễ dàng bị tăng cân sau đó. Nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và choáng, theo chuyên gia nghiên cứu và phát triển dinh dưỡng Leslie J. Bonci, RD tại Đại học Pittsburgh.

 • 2

  Chỉ dùng các loại thức uống thay thế cho bữa ăn

  Các loại thức uống như sinh tố, nước trái cây…có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên các loại đồ uống này cung cấp lượng dinh dưỡng rất ít, do đó bạn không nên sử dụng chúng thay hoàn toàn cho bữa ăn. Bởi vì, nếu bạn không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ dễ dẫn đến việc cạn kiệt năng lượng, gây suy nhược, đau đầu và choáng váng.

 • 3

  Lạm dụng các loại trà

  Nếu bạn định uống trà xanh thì cũng tốt thôi, nhưng một vài loại trà dành cho người ăn kiêng và trà giải độc có chứa những thành phần có tính nhuận tràng hoặc các chất kích thích. "Nguy cơ này có thể gây ra sự mất cân bằng điện phân dẫn đến cao huyết áp hoặc bệnh tim. Đó là lời cảnh báo của Lawrence J. Cheskin, MD, Giám đốc Trung tâm kiểm soát cân nặng Johns Hopkins, đồng thời là phó Giáo sư tại trường sức khỏe cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg.

 • 4

  Luyện tập quá sức trong thời gian ăn kiêng

  Bonci cảnh báo rằng: "Bạn không cần phải tăng thời gian cũng như cường độ của các bài tập thể dục trong khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt". Nếu không điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và choáng váng, và hiện tượng này cũng xảy ra tương tự khi bạn tắm hơi quá lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here